Toán 9, đường tròn giúp dùm

P

pupso012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (O;R). Các đường cao AD, BE cắt nhau tại H. Vẻ đường kính AF. Gọi M là trung điểm BC .
a) Cmr : tứ giác BHCF là hình bình hành.
b) Cmr : AH=2*OM
C) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC và N, P lần lượt là trung điểm của AB, AC. Lấy I, K ,L là trung điểm của HA , HB , HC. J đối xứng của O qua M.
Cmr : 1 ) Tứ giác BOCJ là hình thoi
2 ) H ,G, C thẳng hàng và HG = 2*GO
3 ) Các đường thẳng qua M,N,P lần lượt song song OA,OC,OB ĐỒNG QUI TẠI MỘT ĐIỂM.
Câu a,b em làm rồi mấy anh chị chỉ dùm câu c nha.
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (O;R). Các đường cao AD, BE cắt nhau tại H. Vẻ đường kính AF. Gọi M là trung điểm BC .
a) Cmr : tứ giác BHCF là hình bình hành.
b) Cmr : AH=2*OM
C) Gọi G là trọng tâm tam giác ABC và N, P lần lượt là trung điểm của AB, AC. Lấy I, K ,L là trung điểm của HA , HB , HC. J đối xứng của O qua M.
Cmr : 1 ) Tứ giác BOCJ là hình thoi
2 ) H ,G, C thẳng hàng và HG = 2*GO
3 ) Các đường thẳng qua M,N,P lần lượt song song OA,OC,OB ĐỒNG QUI TẠI MỘT ĐIỂM.
Câu a,b em làm rồi mấy anh chị chỉ dùm câu c nha.
c,
1. 2 đg chéo vg góc với nhau tại TĐ của mỗi đg
2. gọi K là gđ của AM vs HO=> AK=2/3AM => K là trọng tâm của tg ABC => đpcm
3. dễ thấy IM là đg thg đi qua M...
OMHI là hbh nên MI đi qua TĐ của OH
tt 2 đg kia cũng đi qua TĐ của OH
 
Top Bottom