Toán 9 ĐƯỜNG TRÒN. Gấp! Mai nội rùi

L

lonakute131

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC. Có góc A lớn hơn 90 độ. 3 điểm D, E, F lần lượt là chân đường cao kẻ từ A, B, C. Chứng minh:
a) Các điểm A, D, B, E cùng nằm trên 1 đường tròn
b) Các điểm A, B, C, F cùng nằm trên 1 đường tròn
c) Các điểm B, C, E, F cùng nằm trên 1 đưòng tròn

2. Cho tứ giác ABCD, 2 đường chéo AC và BD vuông góc với nhau. Cho M, N, R, S theo thứ tự là trung điểm của AB, BC, CD, DA. Chứng minh: M, N, R, S cùng nằm trên 1 đường thẳng.
 
N

nguyenbahiep1

mọi người gíup em giải với Help me :((( mai nộp r` mà k có bà nộp nữa

2. Cho tứ giác ABCD, 2 đường chéo AC và BD vuông góc với nhau. Cho M, N, R, S theo thứ tự là trung điểm của AB, BC, CD, DA. Chứng minh: M, N, R, S cùng nằm trên 1 đường thẳng.

sai đề phải là trên cùng 1 đường tròn

ta có SM // = 1/2 DB = RN

ta có SR // = 1/2 AC = MN

MNRS là hình bình hành

có DB vuông AC nên SM vuông SR vậy

MNRS là hình chữ nhật. Hình chữ nhật có bốn đỉnh nằm trên đường tròn tâm là giao của 2 đường chéo bán kính = 1/2 đường chéo
 
Top Bottom