[Toán 9]Đùa tí...

K

khanh3294

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy cạnh BC của tam giác đều ABC làm đường kính, vẽ nửa đường tròn ở miền ngoài tam giác. Trên nửa đường tròn lấy E,F sao cho E,F chia nửa đường tròn thành 3 phần bằng nhau, cung BE = cung EF = cung FC.
CMR: AE và AF chia BC thành 3 phần bằng nhau
P/S: spam khẩn trương kẻo lỡ cơ hội ngàn vàng :)>-:)>-:)>-
 
G

guilin

ôi giời, có phần mềm nào vẽ hình không ,chứ giải toán hình mà không có hình vẽ thế này giải sao nổi !!!!!!
 
K

khanh3294

Cái bài dễ ợt thế này cần quái j hình! Đọc đề rồi lấy nháp ra mà vẽ chứ :D
P/S: Tốt nhất nên tập trung giải bài hơn là viết những bài vô ích như thế này
 
H

harry18

Có ai biết lập topic mới không, chỉ đi
Viết lên trang này luôn hay viết vào tin nhắn khách của Harry cũng được
Nhớ giúp nha
 
K

khanh3294

nói chuyện hay nhi~,giỏi thì giải bài hình đi, đố làm j`
Đc thôi nếu bạn có yêu cầu :D (đành mang tiếng vừa đá bóng vừa thổi còi vậy :)|)
Vì cung BE=cung EF=cung FC nên mỗi cung = 60 độ
Gọi O là tâm của nửa đường tròn (trung điểm BC)
M,N là giao của AE và AF với BC
Có tam giác OFC đều nên suy ra góc OCF = góc ABC
Nên tam giác ABN đồng dạng tam giác NCF(gg)
Đến đây coi như xong
P/S: Xin lỗi vì cách nói chuyện ko đc thiện chí, tui đang ốm nên nói năng hơi bỗ bã tí, các bạn bỏ quá cho nhé :eek:
 
Top Bottom