[ toán 9] đồng dư

Z

z0987654321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong đồng dư thi ta có công thức:
a đồng dư với b theo mod m , c đồng dư với d theo mod m => a*c đồng dư với b*d theo mod m
Nhưng tai sao áp dụng công thức đó ta có :
2003^4=2003^3*2003 đồng dư với 1013*2003 đồng dư với 1948 theo mod 2013
mà tính máy tính thì 2003^4 đồng dư với 100 theo mod 2013
 
Last edited by a moderator:
M

minhanh171

bạn làm sai phép tính cuối rồi
2003^4 đồng dư với 1948 theo mod 2013
2003^4 chia 2013 ta được 7996133242
2003^4 - (2013 * 7996133242)=-65(như vậy máy đã làm tròn)
2003^4 - (2013 *7996133241) =1948
Vậy 2004^4 đồng dư với 1948 theo mod 2013
 
Top Bottom