[Toán 9] Đoạn đường AB dài 200km cùng lúc một xe máy đi từ A và một ô tô đi từ B

T

thuysuicao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đoạn đường AB dài 200km cùng lúc một xe máy đi từ A và một ô tô đi từ B, xe máy và ô tô gặp nhau tại C cách A 120km. Nếu xe máy khởi hành sau ô tô một giờ thì gặp nhau tại D cách C 24km. Tính vận tốc của ô tô, xe máy?
@minhtuyb: Chú ý cách đặt tên tiêu đề !
 
Last edited by a moderator:
K

kyoletgo

vận tốc xm = a, vận tốc ô tô = b
xe máy chạy nhanh hơn ô tô ~> D nằm giữa C và B
lập 2 pt
120/a = 80/b
144/a -1 = 56/b
~> a = 60
b= 40
 
M

myhanh_274

bài giải

gọi x là vận tốc ve máy
y là vận tốc otô
theo đề bài ta có hpt
\Leftrightarrow120/x=80/y và 144/x-1=56/y
giải hpt ta được
x=60
y=40
vậy vận tốc xe máy là 60km/h
vận tốc oto là 40km/h
 
Top Bottom