[toán 9] đồ thị

P

pety_ngu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đã giải

a> vẽ đồ thị hàm số $y=\dfrac{-1}{2}x^2$ .Từ đó , hãy tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số y khi x tăng từ -5 đến 6
b>Xát định tham số m để phương trình $x^2 -mx+m+1=0$ có hai nghiệm sao cho tổng các bình phương hai nghiệm này bằng 6
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

a> vẽ đồ thị hàm số $y=\frac{-1}{2}x^2$ .Từ đó , hãy tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số y khi x tăng từ -5 đến 6
b>Xát định tham số m để phương trình $x^2 -mx+m+1=0$ có hai nghiệm sao cho tổng các bình phương hai nghiệm này bằng 6


câu 1
[TEX]Min y = -18 \\ x= 6 [/TEX]

câu 2

[TEX] \Delta = m^2 -4m-4 > 0 \\ x_1^2 +x_2^2 = (x_1+x_2)^2 -2x_1.x_2 = m^2 -2m-2 = 6 \Rightarrow m^2-2m-8 = 0 \\ m= 4 (L) \\ m = -2[/TEX]
 
P

pety_ngu

câu 1 bạn có thể giải rõ ra không ?
mình chưa hểu cho lắm
:D
câu 2 vì sao m=4 lại loại trong khi mình thấy đâu có đk gì cho m đâu ????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom