P
peboo97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình mấy bài này với !!!
Cho hệ phương trình hai ẩn x,y với m tham số:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} mx-y = 2(1) \\ (2-m)x+y=m (2) \end{array} \right.[/tex]
1)Giải phương trình khi $m= -\sqrt[]{3}$
2)Trong mặt phẳng toạ độ xOy,xét 2 đương thẳng có phương trình là (1) và (2)
a)CMR với mọi giá trị của m,đương thẳng (1) đi qua một điểm cố định C.
b)Tìm m để giao điểm A của hai đường thẳng thoả mãn điều kiện góc BAC vuông.Tính diện tích tam giác ABC ứng với giá trị nào đó của m.(Mọng mọi người giúp mình sớm bài này
2)Cho PT:$ x^2+mx-2=0$
Tìm m để PT có 2 nghiệm phân biệt $x_1,x_2$ nhỏ hơn 1
3)PT:$x^2-(2m+1)x+x^2+2=0$
a)Giải PT với m=2
b)Tìm m để PT có nghiệm $x_1=2x_2$
c)Tìm GTNN của tổng bình phương hai nghiệm
Cho hệ phương trình hai ẩn x,y với m tham số:
[tex]\left\{ \begin{array}{l} mx-y = 2(1) \\ (2-m)x+y=m (2) \end{array} \right.[/tex]
1)Giải phương trình khi $m= -\sqrt[]{3}$
2)Trong mặt phẳng toạ độ xOy,xét 2 đương thẳng có phương trình là (1) và (2)
a)CMR với mọi giá trị của m,đương thẳng (1) đi qua một điểm cố định C.
b)Tìm m để giao điểm A của hai đường thẳng thoả mãn điều kiện góc BAC vuông.Tính diện tích tam giác ABC ứng với giá trị nào đó của m.(Mọng mọi người giúp mình sớm bài này
2)Cho PT:$ x^2+mx-2=0$
Tìm m để PT có 2 nghiệm phân biệt $x_1,x_2$ nhỏ hơn 1
3)PT:$x^2-(2m+1)x+x^2+2=0$
a)Giải PT với m=2
b)Tìm m để PT có nghiệm $x_1=2x_2$
c)Tìm GTNN của tổng bình phương hai nghiệm