Toán [Toán 9] Đồ thị hàm số

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
22
Thái Bình
Last edited:

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
tìm m để đường thẳng (d) y=2x+3m-4
1) giao trục hoành tại điểm có hoành độ lớn hơn 1
2) giao đường thẳng (d2) y=-3x+1-2m tại K(x;y) nằm trên đường tròn tâm O bán kính căn 5
vừa nhìn thấy có mỗi ý 1 xong =.=
1) (d) giao trục hoành tại A => hoành độ của điểm A là [tex]x=\frac{4-3m}{2}[/tex]
để hoành độ của A > 1 <=> [tex]\frac{4-3m}{2}> 1\Leftrightarrow \frac{2-3m}{2}> 0\Leftrightarrow 2-3m> 0\Leftrightarrow ...[/tex]
2) Xét pt hoành độ giao điểm của (d1) và (d2)
[tex]2x+3m-4=-3x+1-2m\Leftrightarrow x=-m+1\Rightarrow y=m-2\Rightarrow K(-m+1;m-2)[/tex]
K nằm trên đường tròn tâm O bán kính căn 5 [tex]\Rightarrow OK=\sqrt{5}\Leftrightarrow OK^{2}=5\Leftrightarrow (m-1)^{2}+(2-m)^{2}=5[/tex]
giải pt trên, tìm m
 

Bùi Văn Mạnh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2017
185
91
69
22
Thái Bình
vừa nhìn thấy có mỗi ý 1 xong =.=
1) (d) giao trục hoành tại A => hoành độ của điểm A là [tex]x=\frac{4-3m}{2}[/tex]
để hoành độ của A > 1 <=> [tex]\frac{4-3m}{2}> 1\Leftrightarrow \frac{2-3m}{2}> 0\Leftrightarrow 2-3m> 0\Leftrightarrow ...[/tex]
2) Xét pt hoành độ giao điểm của (d1) và (d2)
[tex]2x+3m-4=-3x+1-2m\Leftrightarrow x=-m+1\Rightarrow y=m-2\Rightarrow K(-m+1;m-2)[/tex]
K nằm trên đường tròn tâm O bán kính căn 5 [tex]\Rightarrow OK=\sqrt{5}\Leftrightarrow OK^{2}=5\Leftrightarrow (m-1)^{2}+(2-m)^{2}=5[/tex]
giải pt trên, tìm m
cái câu 2 tìm đc x;y theo m r
nhưng mà mấy cái câu giải lí luận kiểu gì để áp dụng pi-ta-go mà tính m hả m?
 
Top Bottom