Toán [ Toán 9 ] Đồ thị hàm số

trongduy23

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2017
160
39
26
22
An Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hai hàm số : y = x+6 (d1) và y = 4x + 8 (d2)
a/ Vẽ đồ thị hàm số của 2 hàm số trên cùng một mặt phẳng tọa độ
b/ Gọi giao điểm của 2 đường thẳng (d1) và (d2) với trục hoành Ox lần lượt là A và B. Giao điểm của 2 đồ thị với nhau là C. Tìm tọa độ điểm C
Câu a em đã giải được nhưng câu b em hơi rối, mông mng giúp ạ.
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho hai hàm số : y = x+6 (d1) và y = 4x + 8 (d2)
a/ Vẽ đồ thị hàm số của 2 hàm số trên cùng một mặt phẳng tọa độ
b/ Gọi giao điểm của 2 đường thẳng (d1) và (d2) với trục hoành Ox lần lượt là A và B. Giao điểm của 2 đồ thị với nhau là C. Tìm tọa độ điểm C
Câu a em đã giải được nhưng câu b em hơi rối, mông mng giúp ạ.
tọa độ C
tung đô :x+6=4x+8=>3x=-2=>x=-2/3
=>y=-2/3+6=...
SABC=yc.AB=....
mình nêu cách làm rồi
bày này dễ ẹt tự tính nha.
 

Yaya Urassaya Sperbund

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười một 2017
14
3
6
22
Cà Mau
Trường THCS Trần Văn Thời
b) Điểm C là giao điểm của y = x + 6 và y = 4x + 8 :
=> x + 6 = 4x + 8
<=> x - 4x = 8 - 6
<=> -3x = 2
<=> x = -2/3
==> y = x + 6 = -2/3 + 6 = 5,3
Vậy C( 6 ; 5,3 )
c) Diện tích [tex]\Delta ABC[/tex] là :
S[tex]_{ABC }[/tex] = 1/2 [tex]\times 4 \times 6[/tex]
=.................( cm)
JFBQ00226070619A:p:p:p
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
b) Điểm C là giao điểm của y = x + 6 và y = 4x + 8 :
=> x + 6 = 4x + 8
<=> x - 4x = 8 - 6
<=> -3x = 2
<=> x = -2/3
==> y = x + 6 = -2/3 + 6 = 5,3
Vậy C( 6 ; 5,3 )
c) Diện tích [tex]\Delta ABC[/tex] là :
S[tex]_{ABC }[/tex] = 1/2 [tex]\times 4 \times 6[/tex]
=.................( cm)
JFBQ00226070619A:p:p:p
bạn ơi các tung đô bạn không nên làm tròn mà phải giữ nguyên phân số , nói đúng hơn là không được luôn á
vì trên trục số 5,3 là 5,3 còn 5,(33) lại khác.
 

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
21
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
b/ Gọi giao điểm của 2 đường thẳng (d1) và (d2) với trục hoành Ox lần lượt là A và B. Giao điểm của 2 đồ thị với nhau là C. Tìm tọa độ điểm C
Xét phương trình hoành độ, ta có:
x+6=4x+8
<-> 3x=-2
<->x=-2/3
Thay x= -2/3 vào (d1), ta có:
y= -2/3 +6= 16/3
Vậy tọa độ điểm C(-2/3; 16/3)
c/ Tính diện tích tam giác ABC biết đơn vì trên hệ trục là cm
Diện tích tam giác ABC là: 1/2 *16/3 *4 = 32/3
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom