[Toán 9] Đồ thị hàm số

T

trang.bui35

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho (P): $y=\frac{-1}{4} x^2$ và (d) đi qua A,B trên (P) có hoành độ lần lượt là -2 và 4.
a) Viết phương trình (d).
b) Tìm m trên cung AB của (P) tương ứng hoành độ x€[-2;4] sao cho tam giác MAB có diện tích lớn nhật
2/ Cho (P): $y=-x^2$ và (D): y= m. Tìm m để tam giác AOB là tgiác đều
Tính diện tích tgiác đó ( A,B là giao điểm (P) và (D)).
3/ Vẽ đồ thị h/số: y=|x|+|x+1| ( cách vẽ)
 
L

lp_qt

câu 2:
phương trình hoành đọ giao điểm của $(P)$ và $(d)$:
$ -x^2=m \Longleftrightarrow x^{2}+m=0 (1)$

$(P)$ và $(d)$ giao nhau tại 2 điểm phân biệt khi và chỉ khi (1) có 2 nghiệm phân biệt
$\Longleftrightarrow \Delta '=-m > 0 \Longleftrightarrow m < 0$

khi đó : $x_1=\sqrt{-m} ; x_2=-\sqrt{-m}$

$A(\sqrt{-m};m) ;B(-\sqrt{-m};m)$

$\Delta AOB$ đều $\Longleftrightarrow OA=OB=AB$

$\Longleftrightarrow \sqrt{-m+m^{2}}=\sqrt{(2\sqrt{m})^{2}}$

$\Longleftrightarrow -m+m^{2}=4m$

$\Longleftrightarrow m^{2}-5m=0$

$\Longleftrightarrow \begin{bmatrix}m=0 & \\ m=5 & \end{bmatrix}$
vậy ko có giá trị $m$ thỏa mãn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom