H
huynhbachkhoa23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Định nghĩa: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy lấy M và N
Ký hiệu: $[M,N]=M_x.N_y-N_x.M_y$
Bài toán: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, cho các điểm $A_1, A_2, ..., A_n$. Chứng minh rằng:
$S_{A_1A_2...A_n}=\dfrac{1}{2} \left|[A_1, A_2]+[A_2, A_3]+...+[A_{n-1}, A_n]+[A_n, A_1]\right|$
Thực tế là $\bar{S}[A_1A_2...A_n]=\dfrac{1}{2} \left([A_1, A_2]+[A_2, A_3]+...+[A_{n-1}, A_n]+[A_n, A_1]\right)$
Ký hiệu: $[M,N]=M_x.N_y-N_x.M_y$
Bài toán: Trên mặt phẳng tọa độ Oxy, cho các điểm $A_1, A_2, ..., A_n$. Chứng minh rằng:
$S_{A_1A_2...A_n}=\dfrac{1}{2} \left|[A_1, A_2]+[A_2, A_3]+...+[A_{n-1}, A_n]+[A_n, A_1]\right|$
Thực tế là $\bar{S}[A_1A_2...A_n]=\dfrac{1}{2} \left([A_1, A_2]+[A_2, A_3]+...+[A_{n-1}, A_n]+[A_n, A_1]\right)$