[Toán 9] Đồ thị hàm số

C

c1soi12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1cho (P) y= $\dfrac{-x^2}{4}$ và d y=x+m
xác định phương trình đường thẳng d' song song với d và cắt P tại điểm có tung độ bằng 4
2 cho P = $\dfrac{1}{4}$x^2 và dg thẳng d qua 2 điểm A.B trên (P) có hoành độ lần lượt là -2 và 4
a) viết phương trình dg thẳng d
b) tìm M trên cung AB của P tương ứng hoành độ {2;-4} sao cho tam giác MAB có diện tích lớn nhất
3 cho đường thẳng d 2(m-1)x+ (m-2)y=2
a) tìm m để đường thẳng (d) và (P) y=x^2 tại 2 điểm phân biệt A,B
b)tìm toạ độ trung điểm của AB theo m
c)tìm m để (d) cách gốc toạ độ một khoảng max
d)tìm điểm cố định mà (d) đi qua khi m thay đổi
 
D

duchieu300699

2 cho P = $\dfrac{1}{4}$x^2 và dg thẳng d qua 2 điểm A.B trên (P) có hoành độ lần lượt là -2 và 4
a) viết phương trình dg thẳng d
b) tìm M trên cung AB của P tương ứng hoành độ {2;-4} sao cho tam giác MAB có diện tích lớn nhất

a) $(d) y=ax+b$

Hpt: $\left\{\begin{matrix}
-2a+b=1\\ 4a+b=4
\end{matrix}\right.$

b) Dễ thấy đường cao kẻ từ M xuống AB dài nhất khi M thuộc tiếp tuyến d' // AB

Gọi $(d') y=\dfrac{1}{2}x+m$

Pt hoành độ giao điểm: $\dfrac{1}{4}x^2=\dfrac{1}{2}x+m$

d' tiếp xúc với P nên $\Delta '=1+4m=0 \rightarrow m=\dfrac{-1}{4}$

Hoành độ tiếp điểm: $x=1 \rightarrow M(1;\dfrac{-1}{4})$

Bài còn lại ace khác làm, đề dài thấy ngao ngán quá =))

 
Top Bottom