Toàn 9 - đồ thị hàm số

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1:
tìm các giá trị của m để đường thẳng y=(m bình phương -3m)x +m bình phương -2m+2 song song với đường thẳng AB , A(1,1) và B(2,-1) đồng thời đi qua điểm C(0,2)
bài 2:
Cho hệ phương trình mx-y=2 và x+my=1 Tìm các giá trị của m để hpt có nghiệm duy nhất thoả mãn x+y=-1


Xem: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917
~Bajn chú ý đã vi phạm rất nhiều lần lỗi gõ+tên tiêu đề !
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bai1:
tìm các giá trị của m để đường thẳng y=(m bình phương -3m)x +m bình phương -2m+2 song song với đường thẳng AB , A(1,1) và B(2,-1) đồng thời đi qua điểm C(0,2)

$(d): y = (m^2-3m)x + m^2-2m+2 \\ \\ (AB): y = - 2x+3 \\ \\ AB // (d) , C \in (d) \Rightarrow \begin{cases} m^2-3m = - 2 \\ m^2-2m+2 \not = 3 \\ (m^2-3m).0 + m^2-2m+2 = 2 \end{cases} \\ \\ \Rightarrow m = 2$
 
N

nguyenbahiep1

bài 2:
Cho hệ phương trình mx-y=2 và x+my=1 Tìm các giá trị của m để hpt có nghiệm duy nhất thoả mãn x+y=-1

$x = \frac{2m+1}{m^2+1} , y = \frac{m-2}{m^2+1} \\ \\ x+ y = -1 \Rightarrow \Rightarrow m = 0, m = - 3$
 
Top Bottom