[Toán 9] Đồ thị hàm số?

A

anhhong138

Khi đồ thị của 2 hàm số cắt nhau trên trục tung có nghĩa là hoành độ cả 2 hàm số đều bằng 0 (hay x=0),ta có: (k-1)x+k=(k+2)x-k (khi đồ thị 2 hàm số cắt nhau)
\Rightarrow k=-k(vì x=0)\Leftrightarrowk=0
:)|:)|bạn thử kiểm tra lại nhé:Dmình ko chắc lắm:D
 
L

lamdetien36

$y = (k - 1)x + k (k ≠ 1)$
$y = (k + 2)x - k (k ≠ -2)$
Đồ thị 2 hàm số trên cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung ==> tại $x = 0$ thì $(k - 1)x + k = (k + 2)x - k <=> k = -k <=> k = 0$
Vậy $k = 0$ thì đồ thị 2 hàm số đã cho cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung.
 
L

linhbtt

Khi đồ thị của 2 hàm số cắt nhau trên trục tung có nghĩa là hoành độ cả 2 hàm số đều bằng 0 (hay x=0),ta có: (k-1)x+k=(k+2)x-k (khi đồ thị 2 hàm số cắt nhau)
\Rightarrow k=-k(vì x=0)\Leftrightarrowk=0
:)|:)|bạn thử kiểm tra lại nhé:Dmình ko chắc lắm[:D
bạn ơi z là đúng rùi nhưng mình xin nhắc thêm để hai dths cắt nhau tại 1 điểm trên trục tung thì cho tung độ bằng nhau.trên trục hoành thì cho hoành độ bằng nhau.chào bạn
 
Top Bottom