[Toán 9]Đồ thị hàm số

L

linh2908

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y= (a-1)x+a

1. CMR: Đồ thị hàm số đi qua điểm A có tọa độ A(-1;1) với mọi a. Xác định a để đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ là a. Cắt trục hoành tại điểm có hoành độ là 2.
2. Vẽ đồ thị trong trường hợp này. Tính khoảng cách từ gốc O đến đường thẳng đó.
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Chú ý lỗi chính tả
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
P

pandahieu

đồ thị hàm số $y=(a-1)x+a$ đi qua điểm $A(-1,1)$ nên ta có:
\Leftrightarrow $1=(a-1)(-1)+a$ \Leftrightarrow $1=1$

Vậy đồ thị hàm số đi qua điểm A(-1;1) với mọi a

đồ thị hàm số cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng a và cắt trục hoành tại điểm có hoành dộ bằng 2 nên $x=2;y=a$
ta có: $a=(a-1)2+a$
\Leftrightarrow $a=2a-2+a$
\Leftrightarrow $2a=2$
\Leftrightarrow $a=1$
 
Top Bottom