[ Tóan 9 ] - Đồ thi hàm số

Z

zezo_flyer

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường thẳng (d) $2(m-1)x+(m-2)y=2$

a. Tìm m để đường thẳng (d) căt (P) $y=x^2$ tại 2 điểm phân biệt A và B

b. Tìm tọa độ trung điểm I của AB theo m

c. Tìm m để (d) cách gốc tọa độ một khỏang lớn nhất

d. Tìm điểm cố định mà (d) đi qua khi m thay đổi
 
N

nguyenbahiep1

Cho đường thẳng (d) 2(m−1)x+(m−2)y=2

a. Tìm m để đường thẳng (d) căt (P) y=x^2 tại 2 điểm phân biệt A và B

d. Tìm điểm cố định mà (d) đi qua khi m thay đổi


câu a

[laTEX]2(m-1)x+ x^2(m-2) - 2 = 0 \\ \\ m \not = 2 \\ \\ \Delta' = (m-1)^2 + 2(m-2) > 0 \Rightarrow m \leq -\sqrt{3} , m \geq \sqrt{3}[/laTEX]

câu d

[laTEX]2mx - 2x + ym -2y -2 \\ \\ m (2x+y) = 2x+2y+2 \\ \\ 2x+y = 0 \\ \\ 2x+2y = - 2 \\ \\ \Rightarrow x = 1 , y = -2[/laTEX]

điểm cố đinh

H(1,-2)
 
Top Bottom