[Toán 9]Đồ thị hàm số y=ax+b nè bà kon ơi

C

conmuatuyet1994

A

anhtuan_2206

làm thế này em nhá :

[TEX]2(m-1)x +(m-2)y=2[/TEX] [TEX] \Leftrightarrow (m-2)y=2(1-m)+2[/TEX]

Nếu [TEX]m=2[/TEX] thì [TEX]x=1[/TEX] . Suy ra Khoảng cách ko đổi là 1

Nếu [TEX]m#2[/TEX] , ta có : [TEX] y= 2 \frac{1-m}{m-2} x+ \frac{2}{m-2}[/TEX]

Với [TEX]x=0 [/TEX] thì [TEX] y= \frac{2}{m-2}[/TEX]

suy ra : [TEX]A(0; \frac{2}{m-2}) [/TEX]

Với [TEX]y=0[/TEX] thì [TEX] x= \frac{1}{1-m}[/TEX]

suy ra : [TEX]B(\frac{1}{1-m}; 0)[/TEX]

Gọi [TEX]H[/TEX] là hình chiếu của [TEX]O[/TEX] trên đường thẳng

Ta có : [TEX] \frac{1}{OH^2} = \frac{1}{OA^2} + \frac{1}{OB^2}[/TEX]

Thay các toạ đọ như trên vào thì sẽ tìm được [TEX]OH[/TEX] với biến [TEX]m[/TEX]

Từ đây tìm [TEX]GTLN[/TEX] của [TEX]OH[/TEX] theo [TEX]m[/TEX]

Vậy là OK rồi
 
C

caubetaihoa

ta cũng có thể dùng cách tìm điểm cố định rồi nhận xét khoảng cách lớn nhất khi nó vuông góc với điểm cố định:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
Top Bottom