[toán 9]- đồ thị hàm số! - không khó!

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình: $(m+1)x^2-2mx+m-2=0$ (1)
a) Giải phương trình với m=1
b) Với các giá trj m để phương trình có nghiệm $x_1;x_2$. Tính giá trị của biểu thức:$A=x_1+x_2+x_1x_2$
c) Tìm số giao điểm của Parabol (P): $y=(m+1)x^2$ và đường thẳng (d): y=2m+2-m

Bài này em cũng biết làm nhưng mà em không biết lúc nào thì đặt điều kiện m#-1 với cả câu c thì có cần xét trường hợp không nên em cứ up lên mong mọi người giải đáp giùm!
làm luôn cũng được!


tks!!!=D>=D>=D>=D><:p<:p<:p<:p<:p
 
E

eye_smile

a,Khi m=1, PT trở thành:
$2{x^2}-2x-1=0$
Giải PT bậc hai 1 ẩn
b,ĐK: m khác -1
Có:$\Delta=4{m^2}-4(m+1)(m+2)=-12m-8$
Để pt có nghiệm $x_1;x_2$ thì $\Delta$ \geq 0
\Leftrightarrow $m$ \leq $\dfrac{-2}{3}$
\Rightarrow $x_1+x_2=\dfrac{2m}{m+1}$
và $x_1.x_2=\dfrac{m-2}{m+1}$
\Rightarrow $A=\dfrac{3m-2}{m+1}$
 
F

forum_

c, Pt hoành độ giao điểm:

$(m+1)x^2 = 2m+2 - m$

(đường thẳng này hơi lạ nhỉ, ko có x (!) )

Đến đây viết [tex]\large\Delta[/tex] ra

+Nếu [tex]\large\Delta[/tex] > 0 : (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt

+Nếu [tex]\large\Delta[/tex] = 0: (d) tiếp xúc (P)

+Nếu [tex]\large\Delta[/tex] < 0 : (d) ko cắt (P)
 
Top Bottom