[Toán 9] Đồ thị của hàm số

1

1280n36

qua de

cho hàm số (d1): y=x+m-1 và (d2):y=-3x+2m-5.Tìm m để (d1) và (d2) cắt nhau tại điểm có hoành độ, tung độ đối nhau


Bai lam

vi tung do va hoanh do doi nhau \Rightarrow y = -x

y = x+ m - 1 \Rightarrow 2x +m -1 = 0 \Leftrightarrow 2x + m = 1

y = -3x +2m - 5 \Rightarrow -2x + 2m -5 =0 \Leftrightarrow -2x +2m = 5

giai he phuong trinh ta duoc x = -0,5 va m= 2 \Rightarrow y = 0,5

vay để (d1) và (d2) cắt nhau tại điểm có hoành độ, tung độ đối nhau thi m = 2

va toa do cua diem giao nhau do la S(-0,5 ; 0,5 )
 
Top Bottom