[Toán 9] Định m

K

killua_98

Last edited by a moderator:
V

vansang02121998

$x^2+x+m=0^{(I)}$ ( $x$ là ẩn )

Đặt $a=x-m$, ta có

$(I) \Leftrightarrow (a+m)^2+a+2m=0$ ( $a$ là ẩn )

$\Leftrightarrow a^2+(2m+1)a+m^2+2m=0^{(II)}$

Để phương trình $(I)$ có hai nghiệm phân biệt lớn hơn $m$ thì phương trình $(II)$ phải có 2 nghiệm phân biệt dương

Giải điều kiện $\Delta >0;a_1+a_2 >0; a_1a_2 >0$
 
Q

quangltm

a,tim cac gia tri cua m de phuong trinh sau co 2 nghiem phan biet deu lon hon m:
x^2+x+m=0

b, tim cac gia tri cua a de pt co 2 nghiem phan biet : 4xtuyetdoi(x) +(a-7)x+1=0

c, $\sqrt{7x^2+8x+10}-\sqrt{x^2-8x+10}=2$
Phiền bạn xem lại câu phương trình (câu c), nghiệm rất lẻ:
WD0jfAr.png
 
Top Bottom