[Toán 9] Định lý

V

vipbun789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một điều - cụ thể là một định lý, đối với chúng ta bất kể ai đều biết đến : dó là định lý về TRỰC TÂM.

"Điểm giao nhau của ba đường cao trong tam giác gọi là trực tâm của tam giác"

Nhưng vấn để ở đây mình muốn hỏi là ... làm thế nào để chứng minh đc định lý đó:

Cho tam giác ABC. Gọi giao điểm của hai đường cao bất kỳ là H. Chứng minh đường cao còn lại cũng qua H.

@-) @-)
 
A

agito000

tam giác ABC đường cao AE,BF
:)|:)|:)|:)>-:)>-:)>-CM AEC đồng dạng BFC\RightarrowEC/FC=AC/AB\RightarrowABC đồng dạng EFC
CFE=CBA(góc)\RightarrowCBA+EFH=90
FHEC nội tiếp\RightarrowHFE=HCE
\RightarrowHCE+ABC=90\RightarrowCH là đường cao
 
Top Bottom