Toán 9 dễ :)

P

plastic_dog

M

minhvuong9cdt

Tìm x:

[TEX]\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x} - \sqrt{(3+x)(6-x)} = 3[/TEX]



[TEX]\sqrt{x+2+3\sqrt{2x-5}} + \sqrt{x-2-\sqrt{2x-5}} = 2\sqrt2[/TEX]

Mới học lớp 9 thôi nên nghĩ mấy bài này trên đây là dễ, các bạn làm giúp để mình rút kn :)

Câu b, chắc là nhân hai vế vs căn 2 !

Ta có :

[TEX]\sqrt{2x-5+2.\sqrt{2x-5}.3+9}+\sqrt{2x-5-2.\sqrt{2x-5}.1+1}=4\\\\\\ \Leftrightarrow \sqrt{2x-5}+3+|\sqrt{2x-5}-1|=4[/TEX]

Xét các TH để bỏ giá trị tuyệt đối !

Tự làm típ nha !
 
Last edited by a moderator:
K

kira_l

\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x} - \sqrt{(3+x)(6-x)} = 3

nó là sô3 hả bn

chớ ko phải sô 1 àh ?
 
K

kira_l

\sqrt{3+x} + \sqrt{6-x} - \sqrt{(3+x)(6-x)} = 1

ta co [TEX]\sqrt{3+x}(1 +\sqrt{(3+x)(6-x)} ) -(1 + \sqrt{(3+x)(6-x)} ) = 0 [/TEX]

[TEX] ====> (\sqrt{3+x} - 1) ( 1 +\sqrt{(3+x)(6-x)} ) =0 [/TEX]

--------. tự làm hén :)
 
Top Bottom