[ Toán 9- Dễ]

M

meomiutiunghiu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho mình hỏi cái bài này , mình không biết cách trình bày
Đề bài :
`Dùng máy tính bỏ túi , tính giá trị gần đúng của nghiệm mỗi phương trình sau( làm tròn đến số thập phân thứ ba )
a ) [TEX]x^2 = 2[/TEX]
b ) [TEX]x^2 = 3[/TEX]
c ) [TEX]x^2 = 3,5[/TEX]
d)[TEX]x^2 = 4,12[/TEX]
`Tìm số x không âm, biết ;
a. [TEX]\sqrt{x} =15[/TEX]
b.[TEX]2\sqrt{x} =14[/TEX]
d.[TEX]\sqrt{x} < \sqrt{2}[/TEX]
d.[TEX]\sqrt{2}x < 4[/TEX]
 
B

buimaihuong

bấm máy tính là ra mà

`Tìm số x không âm, biết ;
a. [TEX]\sqrt{x} = 15 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] x = 15^2[/TEX]

b. [TEX]2\sqrt{x} = 14 \Leftrightarrow \sqrt{x} = 7 \Leftrightarrow x = 49[/TEX]

c, [TEX]\sqrt{x} < \sqrt{2} \Leftrightarrow x < 2[/TEX]

d. [TEX]\sqrt{2}x < 4 \Leftrightarrow x < \frac{4}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
M

meomiutiunghiu

bấm máy tính là ra mà

`Tìm số x không âm, biết ;
a. [TEX]\sqrt{x} = 15 [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] x = 15^2[/TEX]

b. [TEX]2\sqrt{x} = 14 \Leftrightarrow \sqrt{x} = 7 \Leftrightarrow x = 49[/TEX]

c, [TEX]\sqrt{x} < \sqrt{2} \Leftrightarrow x < 2[/TEX]

d. [TEX]\sqrt{2}x < 4 \Leftrightarrow x < \frac{4}{\sqrt{2}}[/TEX]

Ừ , mình biết bấm máy tính là ra nhưng mình muốn hỏi cách trình bày chi tiết
Thầy yêu cầu trình bày gắt lắm :(
Cảm ơn nha
 
T

tyc.about_you

Bài 1 trước:
a) x^2=2 \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=\sqrt{2}\approx 1,414}\\{x=-\sqrt{2}\approx -1,414} [/TEX]
b) x^2=3 \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=\sqrt{3}\approx 1,732}\\{x=-\sqrt{3}\approx -1,732} [/TEX]
c) x^2=3,5 \Leftrightarrow[TEX] \left[\begin{x={\frac{\sqrt{14}}{2}}\approx 1,871}\\{x={\frac{-\sqrt{14}}{2}}\approx -1,871[/TEX]
d) x^2= 4,12 \Leftrightarrow [TEX]\left[\begin{x=\frac{\sqrt{103}}{5}}\approx 2,030\\{x=\frac{-\sqrt{103}}{5}}\approx -2,030 [/TEX]
Bài 2:
a)[TEX] \sqrt{x}=15 \Leftrightarrow x=15[/TEX].
b) [TEX]2\sqrt{x}=14 \Leftrightarrow \sqrt{x}= 7 \Leftrightarrow x=49[/TEX].
c) [TEX]\sqrt{x}<\sqrt{2} \Leftrightarrow x<2[/TEX].
d) [TEX]\sqrt{2}.x<4 \Leftrightarrow x< 2\sqrt{2}[/TEX]..:)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom