[Toán 9] Đề tuyển sinh

V

vuhoang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

học đi__nhok này lười quá nhỉ

Câu 1 (2 đim):


Tính giá tr ca các biu thc:

101609_1735_thituynsi3.png

101609_1735_thituynsi4.png

101609_1735_thituynsi5.png

Câu 2 (2.5 đim):

Cho phương trình (m + 1)x2 – 2(m – 1)x + m – 2 = 0 (n x, tham s m).
a) Gii phương trình khi m = 2.

b) Tìm m đ phương trình có hai nghim phân bit x1, x2 thomãn: .

Câu 3 (1 đim):
101609_1735_thituynsi6.png


Khong cách gia hai bến sông A và B là 60 km. Mt ca nô chy xuôi dòng t bến A ti bến B, ngh 1 gi 20 phút bến B và ngược dòng tr v A. Thi gian k t lúc khi hành đến khi v đến bến A tt c là 12 gi. Tính vn tc riêng ca ca nô và vn tc dòng nước, biết vn tc riêng ca ca nô gp 4 ln vn tc dòng nước.

Câu 4 (3.5 dim):

Cho đường tròn tâm O bán kính R và đường thng (d) không đi qua O ct đường tròn (O; R) ti hai đim phân bit A, B. Đim M chuyn đng trên (d) và nm ngoài đường tròn (O; R), qua M k hai tiếp tuyến MN và MP ti đường tròn (O ;R) (N, P là hai tiếp đim).

a) Chng minh rng t giác MNOP ni tiếp được trong mt đường tròn, xác đnh tâm đường tròn đó.

b) Chng minh rng MA.MB = MN2.

c) Xác đnh v trí đim M sao cho tam giác MNP đu.

d) Xác đnh qu tích tâm đường tròn ngoi tiếp tam giác MNP.

Câu 5 (1 đim):
Cho hai s thc dương x, y tha mãn:
101609_1735_thituynsi7.png
Tìm giá tr nh nht ca biu thc: B =

101609_1735_thituynsi8.png
:)>-:)>-:)>-
;););)
đề này cho các pạn tham khảo đấy chứ
mình đâu có mắc gì đâu
 
Last edited by a moderator:
M

moon_and_star

trời..
gì mà cho cả đề ra thế bạn
chỉ hỏi câu nào mắc thôi chứ..
 
V

vuhoang97

bà con ơi làm đề này hay lắm

Câu 1. (6 điểm)
1. Giải phương trình sau:
gif.latex
với mọi x∈R
2. Giải bất phương trình
gif.latex
. với mọi x∈R
Câu 2 (3 điểm)
Tìm tất cả các giá trị tham số m để hệ phương trình sau có nghiệm
gif.latex

Câu 3 (2,5 điểm)
Cho 3 số thực x,y,z thỏa mãn x+y+z=xyz và x,y,z>1. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
gif.latex

Câu 4 (6 điểm)
Cho tứ diện ABCD có AB=CD,AC=BD,AD=BC. Chứng minh rằng khoảng cách từ trọng tâm của tứ diện ABCD đến các mặt phẳng (ABC),(BCD),(CDA),(DAB) bằng nhau.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là ABCD là hình thoi cạnh 2a;SA=SB=SC=2a. Gọi V là thể tích khối chóp S.ABCD. Chứng minh:
gif.latex

Câu 5 (2,5 điểm)
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho đường tròn ©:
gif.latex

và các điểm A(7;9);B(0;8). Tìm tọa độ điểm M thuộc © sao cho biểu thức P=MA+2MB đạt giá trị nhỏ nhất.:)>-:)>-:)>-:)>-
:cool::cool:
:confused::confused::confused:
:D:D:D
 
V

vuhoang97

bà con ơi làm đề này hay lắm

Bài 1
Giải hệ phương trình
gif.latex


Bài 2
Cho đường tròn (O) đường kính AB.Trên đường thẳng AB lấy điểm M nằm ngoài (O). Qua M kẻ đường thẳng cắt (O) tại E,F (E nằm giữa M và F). Gọi H là giao điểm của BE và AF. K là giao điểm của AE và BF. Đường thẳng MH cắt (O) tại P và Q. Chứng minh rằng:
gif.latex

Bài 3
Trong lễ khai mạc thế vận hội 2012, ban tổ chức dự kiến thực hiện một chương trình đồng diễn xếp người. Có 2012 người tham dự đồng diễn. Trong mỗi lần sắp xếp đội hình, tất cả mọi người được chia thành hai nhóm với số người bằng nhau. Tìm giá trị nhỏ nhất của số lần sắp xếp đội hình thỏa mãn điều kiện với hai người bất kì, có ít nhất một lần họ ở hai nhóm khác nhau trong một lần sắp xếp nào đó.
:|:|:|
:D:D:D:D:D
 
V

vuhoang97

bà con ơi làm đề này hay lắm

Bài 1: (4đ)
Giải hệ phương trình sau:
gif.latex

Bài 2: (4đ)
Cho hai đường tròn
gif.latex
gif.latex
cắt nhau tại A và B. Trên tia đối của tia AB lấy điểm M. Cát tuyến qua B cắt
gif.latex
gif.latex
lần lượt tại C,D (B nằm giữa C,D). Đường thẳng MC cắt
gif.latex
tại P khác C. Đường thẳng MD cắt
gif.latex
tại Q khác D. Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ACD, E là giao điểm của PB và AC, F là giao điểm của QB và AD. Cm MO vuông góc EF.
Bài 3: (4đ)
Cho a,b,c là các số thực dương, cm rằng:
gif.latex

Bài 4: (4đ)
Cho đa thức
gif.latex
. Giả sừ P(x) có đủ 2012 nghiệm thực. Cm rằng trong các nghiệm của P(x) có ít nhất một nghiệm
gif.latex
thỏa mãn
gif.latex

Bài 5: (4đ)
Cho các số nguyên x,y. Biết rằng
gif.latex
gif.latex
đều chia hết cho 17. Cm rằng
gif.latex
chia hết cho 17.|-)|-)|-)|-)|-)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtienluc

Câu 1 (2 đim):


Tính giá tr ca các biu thc:

101609_1735_thituynsi3.png

101609_1735_thituynsi4.png

101609_1735_thituynsi5.png

Câu 2 (2.5 đim):

Cho phương trình (m + 1)x2 – 2(m – 1)x + m – 2 = 0 (n x, tham s m).
a) Gii phương trình khi m = 2.

b) Tìm m đ phương trình có hai nghim phân bit x1, x2 thomãn: .

Câu 3 (1 đim):
101609_1735_thituynsi6.png


Khong cách gia hai bến sông A và B là 60 km. Mt ca nô chy xuôi dòng t bến A ti bến B, ngh 1 gi 20 phút bến B và ngược dòng tr v A. Thi gian k t lúc khi hành đến khi v đến bến A tt c là 12 gi. Tính vn tc riêng ca ca nô và vn tc dòng nước, biết vn tc riêng ca ca nô gp 4 ln vn tc dòng nước.

Câu 4 (3.5 dim):

Cho đường tròn tâm O bán kính R và đường thng (d) không đi qua O ct đường tròn (O; R) ti hai đim phân bit A, B. Đim M chuyn đng trên (d) và nm ngoài đường tròn (O; R), qua M k hai tiếp tuyến MN và MP ti đường tròn (O ;R) (N, P là hai tiếp đim).

a) Chng minh rng t giác MNOP ni tiếp được trong mt đường tròn, xác đnh tâm đường tròn đó.

b) Chng minh rng MA.MB = MN2.

c) Xác đnh v trí đim M sao cho tam giác MNP đu.

d) Xác đnh qu tích tâm đường tròn ngoi tiếp tam giác MNP.

Câu 5 (1 đim):
Cho hai s thc dương x, y tha mãn:
101609_1735_thituynsi7.png
Tìm giá tr nh nht ca biu thc: B =

101609_1735_thituynsi8.png
:)>-:)>-:)>-
;););)
đề này cho các pạn tham khảo đấy chứ
mình đâu có mắc gì đâu


Mình nghĩ câu 1 chắc kô ai là kô làm được nhỉ @@~
Còn câu 2
a. giải hệ phương trình với m = 2 .
Thay m = 2 vào phương trình ta có :
[TEX] (m + 1)x^2 - 2 ( m - 1 ) + m - 2 = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3x^2 - 2x = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x ( 1,5x^2 - 1 ) = 0 [/TEX]
[TEX] x = 0[/TEX] hoặc [TEX]x = \frac{\sqrt[2]{6}}{3}[/TEX]

b. Tìm m thỏa mãn
Ta có :
[TEX] \frac{1}{x_1} + \frac{1}{x_2} = \frac{7}{4}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{x_1 + x_2}{x_1 . x_2} = \frac{7}{4}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 4 ( x_1 + x_2 ) = 7 x_1 . x_2[/TEX]*
mà [TEX]x_1 , x_2[/TEX] là nghiệm của phương trình : (m + 1)x2 – 2(m – 1)x + m – 2 = 0
nên theo hệ thức viet ta có :
[TEX]x_1 + x_2 = \frac{2m - 2}{ m + 1}[/TEX]
[TEX]x_1 . x_2 = \frac{m-2}{m+1} [/TEX] **
Thay ** vào * ta có :
[TEX]4 . \frac{2m - 2}{ m + 1} = 7 . \frac{m-2}{m+1}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow 4 . ( 2m - 2 ) = 7 ( m - 2 )[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 8m - 8 = 7m - 14[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow m = -6[/TEX]

Thỏa mãn điều kiện và iêu cầu bài cho với m = -6
:)>-:)>-:)>-
Mình giải hem có máy tính vở nháp nên sai mong các bác , các cô lượng thứ ;)
 
N

nguyenphuongthao28598

Khoảng cách giữa hai bến sông A và B là 60 km. Một ca nô chạy xuôi dòng từ bến A tới bến B, nghỉ 1

GỌI VẬN TỐC THỰC CUẢ DÒNG NƯỚC LÀ X( KHÁC 0' THUỘC N* , TÍNH = KM/H)

\RightarrowVẬN TỐC THỰC CUẢ CA NÔ = 4X

CÓ VẬN TỐC CUẢ CA NO KHI XUÔI DÒNG = 4X+X=5X

VẬN TỐC CA NÔ KHI NGƯỢC DÒNG = 4X-X= 3X

CÓ CẢ THỜI GIAN ĐI LẪN VỀ CUẢ CA NÔ = 12(h) NHƯNG CA NÔ ĐÃ NGHỈ Ở BẾN B 1h20'

\Rightarrow THỜI GIAN THỰC CA NÔ ĐI LÀ ; 12- 1/3=32/3(h)

TA CÓ PHƯƠNG TRÌNH SAU

60/5X + 60/3X= 32/3

\LeftrightarrowX=3

VẬY VẬN TỐC THỰC CUẢ CA NÔ LÀ 3km/h

VẬN TỐC THỰC CUẢ CA NÔ LÀ 12km/h :)>-:)>-:)>-:)>-

NHỚ THANKS MÌNH NH************AAAAAAAA
 
Top Bottom