[Toán 9] Đề tuyển sinh vào 10 HD 2001 - 2002

  • Thread starter hoamattroi_3520725127
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 496

H

hoamattroi_3520725127

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Đường tròn đường kính AH cắt cạnh AB tại M và cắt cạnh AC tại N.

1) cmr: MN là đường kính của đt đường kính AH

2) cmr: BMNC nội tiếp

3) Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với MN cắt cạnh BC tại I.cmr: BI = CI
 
D

dien0709

Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH. Đường tròn đường kính AH cắt cạnh AB tại M và cắt cạnh AC tại N.

1) cmr: MN là đường kính của đt đường kính AH

2) cmr: BMNC nội tiếp

3) Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với MN cắt cạnh BC tại I.cmr: BI = CI


1)AMHN hcn=>đpcm

2)$AM.AB=AN.AC=AH^2$=>$\Delta{AMN} \sim \Delta{ACB}$=>$\widehat{AMN}=\widehat{ACB}$=>đpcm

3)$\widehat{ABI}=\widehat{BAI}=\widehat{ANM}$

$\widehat{AMN}=\widehat{ACI}=\widehat{CAI}$=>$AI=IB=IC$
 
Top Bottom