P
phuong_binhtan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề: Rút gọn biểu thức sau:
$\sqrt{\dfrac{4x^2-4x+1}{2x-1}}$
Giải
Điều kiện: $x \not=\ \dfrac{1}{2}$
$\sqrt{\dfrac{4x^2-4x+1}{2x-1}}= \sqrt{\dfrac{(2x-1)^2}{2x-1}} = \dfrac{|2x-1|}{2x-1}$
* Nếu $2x-1$ \geq $0$ \Leftrightarrow $x$ \geq $\dfrac{1}{2}$ thì: $\dfrac{|2x-1|}{2x-1} = 1$
* Nếu $2x-1<0$ \Leftrightarrow $x<\dfrac{1}{2}$ thì $\dfrac{|2x-1|}{2x-1} = -1$
Các bạn xem lời giải này có phù hợp với đề bài không nhé! Mình thì cảm thấy nó không phù hợp với đề bài
$\sqrt{\dfrac{4x^2-4x+1}{2x-1}}$
Giải
Điều kiện: $x \not=\ \dfrac{1}{2}$
$\sqrt{\dfrac{4x^2-4x+1}{2x-1}}= \sqrt{\dfrac{(2x-1)^2}{2x-1}} = \dfrac{|2x-1|}{2x-1}$
* Nếu $2x-1$ \geq $0$ \Leftrightarrow $x$ \geq $\dfrac{1}{2}$ thì: $\dfrac{|2x-1|}{2x-1} = 1$
* Nếu $2x-1<0$ \Leftrightarrow $x<\dfrac{1}{2}$ thì $\dfrac{|2x-1|}{2x-1} = -1$
Các bạn xem lời giải này có phù hợp với đề bài không nhé! Mình thì cảm thấy nó không phù hợp với đề bài