[toán 9] đề thj HSG

C

cuncon2395

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Ch0 [TEX](x+\sqrt{x^2+15})(y+\sqrt{y^2+15})=15[/TEX]

tính A=x+y

2, Cho hệ phương trình

[tex]\left\{ \begin{array}{l} (m+1)x+my=2m-1 \\ mx-y=m^2-2 \end{array} \right.[/tex]

xác định tất cả các giá trị của tham số m để hệ có nghiệm (x,y) mà tick P=x.y đạt giá trị lớn nhất

3, Cho đg tròn (O;R) và điểm A cố định với AO=d, M là 1 điểm trên đg tròn (M k0 thuộc AO). VẼ các đg phân giác trong và ngoài OD,OD' của t/giác OAM (D thuộc Am, D' thuộc AM). Qua D và D' kẻ các đg thẳng // vs OM cắt đg thẳng OA tại P và P'
a, tính AP,AP',PD,PD' yheo R và d
b, tìm tập hợp điểm D,D' khi M dj chuyển trên đg tròn

4, Tìm các số nguyên thoả mãn hệ thức
[TEX]x^3+y^3=1995[/TEX]

:p:p:p
 
B

bluesday

bài 3 là bài 750 sách 23 chuyên đề
[tex](x+y)^3=x^3+y^3+3xy(x+y)=1995+3xy(x+y)~chia~het~cho~3[/tex]
[tex]\Rightarrow (x+y)^3 ~chc~ 3 \Rightarrow (x+y) ~chc~ 3 \Rightarrow (x+y)^3 ~chc~9[/tex]
[tex]3xy(x+y) ~chc~ 9 \Rightarrow 1995=(x+y)^3-3xy(x+y) ~chc~ 9 (vo~li) [/tex]
 
Top Bottom