Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a. N là điểm tùy ý thuộc cạnh AB. Gọi E là giao điểm của CN và DA. Vẽ tia Cx vuông góc với CE cắt AB tại F. Lấy M là trung điểm của EF.
a. Cm CM vuông góc với EF (đã cm)
b. Cm [tex]NB.DE=a^{2}[/tex] (đã cm) và B, D, M thẳng hàng.
c. Tìm vị trí của N trên AB sao cho diện tích của tứ giác AEFC là [tex]3a^{2}[/tex]
2/ Cho tam giác ABC nhọn và O là một điểm nằm trong tam giác. Các tia AO, BO, CO lần lượt cắt BC, AC, AB tại M, N, P. Chứng minh: [tex]\frac{AM}{OM}+\frac{BN}{ON}+\frac{CP}{OP}\geq 9[/tex]
a. Cm CM vuông góc với EF (đã cm)
b. Cm [tex]NB.DE=a^{2}[/tex] (đã cm) và B, D, M thẳng hàng.
c. Tìm vị trí của N trên AB sao cho diện tích của tứ giác AEFC là [tex]3a^{2}[/tex]
2/ Cho tam giác ABC nhọn và O là một điểm nằm trong tam giác. Các tia AO, BO, CO lần lượt cắt BC, AC, AB tại M, N, P. Chứng minh: [tex]\frac{AM}{OM}+\frac{BN}{ON}+\frac{CP}{OP}\geq 9[/tex]