[Toán 9] Đề thi

M

mithoangha

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho biểu thức [TEX]P=\frac{\sqrt{a}+\sqrt{b}}{2(\sqrt{a}-\sqrt{b})}+\frac{\sqrt{b}-\sqrt{a}}{2(\sqrt{a}+\sqrt{b})}-\frac{a+b}{b-a}[/TEX]
a)Rút gọin P
b)Tính giá trị của P biết a=2; b=8
2)Giải bài toán bằng cách lập phương trình"
Tổng của chữ số hàng chục và hai lần chữ số hàng đơn vị của một số có hai chữ số là 18. Nếu đổi chỗ chữ số hàng chục và chữ số hàng đơn vị thì sẽ được số mới lớn hơn số ban đầu 54 đơn vị. Tìm số ban đầu.
3)Từ điểm M ở ngoài đường tròn tâm O bán kính R kẻ hai tiếp tuyến MB, MC với đường tròn. Gọi I là trung điểm của MC. Tia BI cắt đường tròn tại A, tia MA cắt đường tròn tại D.
a) so sánh [TEX]\triangle AIC [/TEX]và[TEX] \triangle IBC[/TEX]
b)Chứng minh [TEX]IM^2=IA.IB[/TEX]
c)Chứng minh BD//MC
d)Khi góc [TEX] \{ABC} =60^o[/TEX] thì tứ giác IBDC là hình gì? Tính diện tích cả tứ giác đó theo R
4)Cho phương trình: [TEX]x^2-mx+2m-5=0[/TEX]
a)Tìm m để phương trình có một nghiệm là 3. tìm nghiệm còn lại.
b)Tìm m để phương trình có nghiệm x1; x2 thỏa mãn [TEX]A=\frac{x1x2}{x1+x2+2}[/TEX] có giá trị nhỏ nhất
5)Với x>0, tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]S=4x^2-3x+\frac{1}{4x}+2012[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

5)Với x>0, tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]S=4x^2-3x+\frac{1}{4x}+2012[/TEX]

Bài cuối này em có thể giải theo hướng sau của tôi

[LATEX]S = 4x^2 -4x+1 + x + \frac{1}{4x}+2011 = (2x-1)^2 + x + \frac{1}{4x}+2011 \\ \\ theo-cosi: x + \frac{1}{4x} \geq 2.\sqrt{x.\frac{1}{4x}} = 1 \\ \\ \Rightarrow S \geq 0 + 1+ 2011 = 2012 \\ \\ dau-bang-xay-ra: \begin{cases} (2x-1)^2 = 0 \\ x= \frac{1}{4x} \end{cases} \Rightarrow x = \frac{1}{2} [/LATEX]
 
S

sam_chuoi

Umbala

2. Đặt số đó là ab=10a+b. Theo đề bài ta có a+2b=18 và 10a+b+54=10b+a. Giải hệ ra a=2 và b=8. Vậy số cần tìm là 28. 4.a. Thay x=3 vào pt giải ra m, thay giá trị đó của m vào pt tìm các giá trị còn lại của x.
 
Top Bottom