V
vuhoang97
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1:Cho biểu thức:
+
trong đó x,y là các số thực dương phân biệt.Tính giá trị của
khi
Câu 2:Cho các hàm số:
và
1.Tìm các giá trị của a sao cho (P) đi qua điểm
2.Với các giá trị nào của a thì (d) tiếp xúc với (P).
Câu 3:Giải hệ phương trình:
Câu 4:Cho các số thực dương a,b,c thoả mãn hệ thức a+b+c=3.Tìm GTNN của biểu thức:
Câu 5:Cho đường tròn tâm O,bán kính R=15cm.Điểm A nằm ngoài đường tròn sao cho OA=25cm.Từ A kẻ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn (O).
1.Tính độ dài đoạn BC.
2.Điểm M thuộc cung nhỏ BC(M#B,M#C),tiếp tuyến với đường tròn tại M cắt AB,AC lần lượt tại E và F. BC cắt OE,OF lần lượt tại P và Q. Chứng minh rằng tỷ số
không phụ thuộc vào vị trí của điểm M trên cung nhỏ BC.
trong đó x,y là các số thực dương phân biệt.Tính giá trị của
Câu 2:Cho các hàm số:
1.Tìm các giá trị của a sao cho (P) đi qua điểm
2.Với các giá trị nào của a thì (d) tiếp xúc với (P).
Câu 3:Giải hệ phương trình:
Câu 4:Cho các số thực dương a,b,c thoả mãn hệ thức a+b+c=3.Tìm GTNN của biểu thức:
Câu 5:Cho đường tròn tâm O,bán kính R=15cm.Điểm A nằm ngoài đường tròn sao cho OA=25cm.Từ A kẻ các tiếp tuyến AB,AC với đường tròn (O).
1.Tính độ dài đoạn BC.
2.Điểm M thuộc cung nhỏ BC(M#B,M#C),tiếp tuyến với đường tròn tại M cắt AB,AC lần lượt tại E và F. BC cắt OE,OF lần lượt tại P và Q. Chứng minh rằng tỷ số