H
hptai1997
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH KIÊN GIANG
KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG CHUYÊN NĂM HỌC 2012-2013
_____________
Môn thi : TOÁN (Không chuyên)
Thời gian: 120 phút (Không kể thời gian giao đề)
Ngày thi: 25/6/2012
Bài 1.(1,5 điểm)
1/Rút gọn: A=([TEX]3+\sqrt{2}+\sqrt{11}[/TEX])([TEX]3+\sqrt{2}-\sqrt{11}[/TEX])
2/Chứng minh rằng với a không âm, a khác 1, b tuỳ ý, ta có:
[TEX]\frac{ab+\sqrt{a}-b\sqrt{a}-1}{a-1}[/TEX]=[TEX]\frac{b\sqrt{a}+1}{1+\sqrt{a}}[/TEX]
Bài 2.(1,5 điểm)
Cho ([TEX]d_m[/TEX]):[TEX]y={\frac{1-m}{m+2}}x+(1-m)(m+2)[/TEX]
1/Với giá trị nào của m thì đường thẳng ([TEX]d_m[/TEX]) vuông góc với đường thẳng (d): [TEX]y={\frac{1}{4}}x-3[/TEX]
2/Với giá trị nào của m thì ([TEX]d_m[/TEX]) là hàm số đồng biến.
Bài 3.(3 điểm)
1/ Chứng minh rằng phương trình sau có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_2[/TEX] với mọi gia trị m:
[TEX]x^2-(m-1)x+m-3=0[/TEX]
Xác định các giá trị m thoả: [TEX]{x_1}{x_2^2}[/TEX]+[TEX]{x_2}{x_1^2}[/TEX]=3
2/Một phòng họp có 360 chỗ ngồi và được chia thành các dãy có số chỗ ngồi bằng nhau, nếu thêm cho mỗi dãy 4 chỗ ngồi và bớt đi 3 dãy thì số chỗ ngồi trong phòng không thay đổi. Hỏi ban đầu số chỗ ngồi trong phòng họp được chia thành bao nhiêu dãy.
Bài 4.(1 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A, đưởng cao AH. Tính chu vi tam giác ABC, biết rẳng:CH=20,3cm. góc B bằng [TEX]60^o[/TEX].(chính xác đến 6 chữ số thập phân)
Bài 5 (3 điểm)
Cho đường tròn (O, 4cm),đường kính AB.Gọi H là trung điểm của OA, vẽ dây CD vuông góc với AB tại H. Lấy điểm E trên đoạn HD ([TEX]E\neq H[/TEX] và [TEX] E \neq D[/TEX]), nối AE cắt đường tròn tại F.
a/Chứng minh rằng : [TEX]AD^2 = AE.AF[/TEX]
b/Tính độ dài cung nhỏ BF khi HE =1cm( chính xác 2 chữ số thập phân)
c/Tìm vị trí E trên đoạn HD để số đo góc EOF bằng [TEX]90^o[/TEX]
--------HẾT-------
KÌ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG CHUYÊN NĂM HỌC 2012-2013
_____________
Môn thi : TOÁN (Không chuyên)
Thời gian: 120 phút (Không kể thời gian giao đề)
Ngày thi: 25/6/2012
Bài 1.(1,5 điểm)
1/Rút gọn: A=([TEX]3+\sqrt{2}+\sqrt{11}[/TEX])([TEX]3+\sqrt{2}-\sqrt{11}[/TEX])
2/Chứng minh rằng với a không âm, a khác 1, b tuỳ ý, ta có:
[TEX]\frac{ab+\sqrt{a}-b\sqrt{a}-1}{a-1}[/TEX]=[TEX]\frac{b\sqrt{a}+1}{1+\sqrt{a}}[/TEX]
Bài 2.(1,5 điểm)
Cho ([TEX]d_m[/TEX]):[TEX]y={\frac{1-m}{m+2}}x+(1-m)(m+2)[/TEX]
1/Với giá trị nào của m thì đường thẳng ([TEX]d_m[/TEX]) vuông góc với đường thẳng (d): [TEX]y={\frac{1}{4}}x-3[/TEX]
2/Với giá trị nào của m thì ([TEX]d_m[/TEX]) là hàm số đồng biến.
Bài 3.(3 điểm)
1/ Chứng minh rằng phương trình sau có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x_1[/TEX], [TEX]x_2[/TEX] với mọi gia trị m:
[TEX]x^2-(m-1)x+m-3=0[/TEX]
Xác định các giá trị m thoả: [TEX]{x_1}{x_2^2}[/TEX]+[TEX]{x_2}{x_1^2}[/TEX]=3
2/Một phòng họp có 360 chỗ ngồi và được chia thành các dãy có số chỗ ngồi bằng nhau, nếu thêm cho mỗi dãy 4 chỗ ngồi và bớt đi 3 dãy thì số chỗ ngồi trong phòng không thay đổi. Hỏi ban đầu số chỗ ngồi trong phòng họp được chia thành bao nhiêu dãy.
Bài 4.(1 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A, đưởng cao AH. Tính chu vi tam giác ABC, biết rẳng:CH=20,3cm. góc B bằng [TEX]60^o[/TEX].(chính xác đến 6 chữ số thập phân)
Bài 5 (3 điểm)
Cho đường tròn (O, 4cm),đường kính AB.Gọi H là trung điểm của OA, vẽ dây CD vuông góc với AB tại H. Lấy điểm E trên đoạn HD ([TEX]E\neq H[/TEX] và [TEX] E \neq D[/TEX]), nối AE cắt đường tròn tại F.
a/Chứng minh rằng : [TEX]AD^2 = AE.AF[/TEX]
b/Tính độ dài cung nhỏ BF khi HE =1cm( chính xác 2 chữ số thập phân)
c/Tìm vị trí E trên đoạn HD để số đo góc EOF bằng [TEX]90^o[/TEX]
--------HẾT-------
Last edited by a moderator: