H
haiyen621
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho a, b, c, d là các số thực dương.
Chứng minh rằng :
$\frac{3}{4}(a+b+c+d)$ \geq $ \frac{1}{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}}$ + $\frac{1}{\frac{1}{b}+\frac{1}{c}}$ + $\frac{1}{\frac{1}{c}+\frac{1}{d}}$ +$ \frac{1}{\frac{1}{d}+\frac{1}{a}}$ + $\frac{1}{\frac{1}{a}+\frac{1}{c}}$ + $\frac{1}{\frac{1}{b}+\frac{1}{d}}$
Chứng minh rằng :
$\frac{3}{4}(a+b+c+d)$ \geq $ \frac{1}{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}}$ + $\frac{1}{\frac{1}{b}+\frac{1}{c}}$ + $\frac{1}{\frac{1}{c}+\frac{1}{d}}$ +$ \frac{1}{\frac{1}{d}+\frac{1}{a}}$ + $\frac{1}{\frac{1}{a}+\frac{1}{c}}$ + $\frac{1}{\frac{1}{b}+\frac{1}{d}}$