Toán 9 [toán 9]đè thi thử vào 10

1 Tháng mười 2017
106
264
94
Nghệ An
chưa bít đc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ giác ABCD có 2 đỉnh B và C ở trên nửa đường tròn đường kính AD , tâm O . Hai đường chéo AC cắt BD tại E.Gọi H là hình chiếu vuông góc của E xuống AD và I là trung điểm của DE . Chứng minh rằng :
a/ Các tứ giác ABEH,DCEH nt đường tròn .
b/E là tâm đường tròn nội tiếp tam giác BCH .
c/5 diểm B,C,O,I,H cùng thuộc 1 đường tròn
 
Last edited:
1 Tháng mười 2017
106
264
94
Nghệ An
chưa bít đc
Cho tứ giác ABCD có 2 đỉnh B và C ở trên nửa đường tròn đường kính AD , tâm O . Hai đường chéo AC cắt BD tại E.Gọi H là hình chiếu vuông góc của E xuống AD và I là trung điểm của DE . Chứng minh rằng :
a/ Các tứ giác ABEF,DCEH nt đường tròn .
b/E là tâm đường tròn nội tiếp tam giác BCH .
c/5 diểm B,C,O,I,H cùng thuộc 1 đường tròn
giúp mk câu c thui nha................ @Mục Phủ Mạn Tước , @phuongthao1910@gmail.com
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
a) Điểm $F$ đâu ra thế bạn?
c) Gợi ý: $\widehat{BIC} = \widehat{BOC} = \widehat{BHC} (= 2 \widehat{BDC})$ suy ra đpcm
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom