Toán 9 toán 9( đề thi thử Ngô Sĩ Liên)

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi A(-1, 1), B(3, 9), điểm có hoành độ 2 là C(2, 4).
Từ B kẻ đường song với Oy, từ A kẻ đường song song Ox, hai đường này cắt nhau ở D -> D(3, 1)
Kí hiệu diện tích tam giác ABC là S.ABC, nhìn hình vẽ dễ dàng nhận ra:
S.ABC=S.ADB-S.ADC-S.BCD=1/2.(xD-xA).(yB-yD) - 1/2.(xD-xA).(yC-yD)-1/2(xD-xC).(yB-yD)=1/2.4.8 - 1/2.4.3 - 1/2.1.8 = 16-6-4=6 (đvdt)

///Kết quả tính toán có thể sai sót, bạn nên tự tính lại cho chắc
 
  • Like
Reactions: Mị nhi

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có:
[tex]A(3;9), B(-1;1)[/tex]
C có hoành độ =2, [tex]C\in P \Rightarrow C(2;4)[/tex]
Dễ tính được độ dài 3 cạnh của tam giác ABC
Từ đây ta áp dụng công thức Heron để tính: [tex]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/tex] với [tex]p=\frac{a+b+c}{2}[/tex]
 
Top Bottom