[toán 9]đề thi này

C

cobemuadong_710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:a/voi n la so tu nhien, chung minh: 11^(n+2)+12^(2n+1) chia het cho 133
b/cm 3n^4 - 14n^3 +21n^2 -10n chia het cho 24
bai 2:tim so tu nhien n de (n+ 13):(n- 2) la phan so toi gian.
bai 3:a/rut gon bieu thuc M = (x^8 +3x^4 +4) : (x^4 +x^2 +2)
b/cho y = X^2 : (x^4 + 1)
Tim x de y dat gia tri lon nhat . xac dinh y max
bai 4: a/Tren duong phan giac ngoai cua goc C cua tam giac ABC ta lay mot diem M khac C .CM
MA + MB > CA + CB
b/Cho hinh binh hanh ABCD . Tu mot diem G tren duong cheo AC , ta ke mot duong thang bat ki cat canh AB tai E va canh AD tai F .
CM he thuc : AB/AE + AD/AF =AC/AG
bai 5: a/cho tam giac deu ABC canh a va M la mot diem tuy y trong tam giac . CMR tong so cac khoang cach tu M den 3 canh cua tam giac ko phu thuoc vi tri cua diem M nam trong tam giac.
b/cho tam giac ABC vuong tai A , co canh AB = c ,AC= b ,ve phan giac trong AD cua goc vuong . Cho AD =n
CMR : căn 2/n = 1/b +1/c


(thoi gian 120 phut) @-)

Diễn đàn quy định bài viết của bạn phải có dấu. Tự sửa nhé.
 
Last edited by a moderator:
D

doigiaythuytinh

bài 1:
a/11^(n+2)+12^(2n+1)=11^n.121+144^n. 12
= 11^n(133-12)+144^n . 12
= 11^n. 12-11^n .133+144^n . 12
= 12(11^n + 144^n)-11^n.133
Vì (11^n+144^n)chia het cho 133nen suy ra dpcm
câu b cung lam tuong tu thui
 
P

pe_nobita

trả lời

cái này là đề thi gì đây bạn, hs giỏi, hay thi hk, hay thi gì zậy???
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom