[Toán 9] đề thi lớp 10! Cùng làm nào!

M

milopopiao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1)
[TEX]{\color{DarkGreen} P=(\frac{2a+1}{\sqrt[3]{a^3}-1}-\frac{\sqrt{a}}{a+\sqrt{a}+1}).(\frac{1+\sqrt{a^3}}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a})[/TEX]
a) Rút gọn P

b) Xét dấu biểu thức
[TEX]{\color{Magenta}P.\sqrt{1-a}[/TEX]

bài 2)
[TEX]{\color{DarkGreen} A=(\frac{1}{\sqrt{a}-1}-\frac{1}{\sqrt{a}}):(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-2}-\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-1})[/TEX]
a) Rút gọn A
b) Tìm GT của a để
[TEX]{\color{Magenta}A>\frac{1}{6}[/TEX]

bài 3)
[TEX]{\color{Green} B=(\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\sqrt{x}-2}{x\sqrt{x}-\sqrt{x}+x-1}):(\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{2}{x-1})}[/TEX]
a) Rút gọn B
b) Với giá trị nào của x thì B đạt GTNN và tìm GTNN đó

:khi (94):
 
M

milopopiao

Ai đó zô típ tui mí bài này cái đi chòy!
Mấy cái bài này zúp tui zới tui bít ơn lắm lắm!
 
V

vuphucquy

bài 1)
[TEX]{\color{DarkGreen} P=(\frac{2a+1}{\sqrt[3]{a^3}-1}-\frac{\sqrt{a}}{a+\sqrt{a}+1}).(\frac{1+\sqrt{a^3}}{1+\sqrt{a}}-\sqrt{a})[/TEX]
a) Rút gọn P

b) Xét dấu biểu thức
[TEX]{\color{Magenta}P.\sqrt{1-a}[/TEX]

bài 2)
[TEX]{\color{DarkGreen} A=(\frac{1}{\sqrt{a}-1}-\frac{1}{\sqrt{a}}):(\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-2}-\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}-1})[/TEX]
a) Rút gọn A
b) Tìm GT của a để
[TEX]{\color{Magenta}A>\frac{1}{6}[/TEX]

bài 3)
[TEX]{\color{Green} B=(\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{2\sqrt{x}-2}{x\sqrt{x}-\sqrt{x}+x-1}):(\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{2}{x-1})}[/TEX]
a) Rút gọn B
b) Với giá trị nào của x thì B đạt GTNN và tìm GTNN đó

:khi (94):
bài 2:Mình chỉ ghi kết quả thôi là dài lắm
a)A=a-2căn a/2a
b)Để A>1/6=>a-2căn a/2a>1/6
a-2căn a/2a-1/6>0
6a-12căn a-2a>0
4căn a(căn a-3)>0
- 4căn a>0=>căn a >0 =>a>0 (1)
-căn a -3 >0=>căn a>3=>a>9 (2)
Từ 1 ,2 =>với a>0 ,a>9 thì A>1/6
 
Top Bottom