N
nhungle201
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
2,5 điểm ) Cho biểu thức :
A= [TEX]\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{x}+3}[/TEX] + [TEX]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/TEX]+[TEX]\frac{11\sqrt{x}-3}{x-9}[/TEX]
đk : x \geq0 ; x khác 9
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A với x = \sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}
c)Tìm x để A<1
Bài 2
3 Điểm ) Cho hàm số y = (k-1)x-4+2k (d)
a) Tìm k biết đồ thị hàm số đi qua điểm A(3;2) và vẽ đồ thị với k vừa tìm .
b) Tìm k niết rằng đường thẳng (d) song song với đường thẳng y=-3x+1 .
c) CMR : đường thẳng (d) luôn đi qua một điểm cố định khi k thay đổi .
Bài 3 : (4 điểm ) Cho hai đường tròn (O;R) và (O';R') tiếp xúc ngoài tại A . Kẻ tiếp tuyến ngoài tại A . Kẻ tiếp tuyến chung ngoài CD ( C,D là 2 tiếp điểm , C thuộc (O;R) , D thuộc (O';R' )) . Kẻ tiếp tuyến chung Ax và Ax cắt đường thẳng CD tại I . Gọi giao điểm của AC với OI là M , của AD với O'I là N .
a) Tính \{CAD}
b) Tứ giác IMAN là hình gì ? vì sao ?
c ) Tính CD biết R=9cm , R' =4cm
d)Chứng minh CD là tiếp tuyến của đường tròn đường kính OO'
A= [TEX]\frac{2\sqrt{3}}{\sqrt{x}+3}[/TEX] + [TEX]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-3}[/TEX]+[TEX]\frac{11\sqrt{x}-3}{x-9}[/TEX]
đk : x \geq0 ; x khác 9
a) Rút gọn A
b) Tính giá trị của A với x = \sqrt{7+4\sqrt{3}}+\sqrt{7-4\sqrt{3}}
c)Tìm x để A<1
Bài 2
a) Tìm k biết đồ thị hàm số đi qua điểm A(3;2) và vẽ đồ thị với k vừa tìm .
b) Tìm k niết rằng đường thẳng (d) song song với đường thẳng y=-3x+1 .
c) CMR : đường thẳng (d) luôn đi qua một điểm cố định khi k thay đổi .
Bài 3 : (4 điểm ) Cho hai đường tròn (O;R) và (O';R') tiếp xúc ngoài tại A . Kẻ tiếp tuyến ngoài tại A . Kẻ tiếp tuyến chung ngoài CD ( C,D là 2 tiếp điểm , C thuộc (O;R) , D thuộc (O';R' )) . Kẻ tiếp tuyến chung Ax và Ax cắt đường thẳng CD tại I . Gọi giao điểm của AC với OI là M , của AD với O'I là N .
a) Tính \{CAD}
b) Tứ giác IMAN là hình gì ? vì sao ?
c ) Tính CD biết R=9cm , R' =4cm
d)Chứng minh CD là tiếp tuyến của đường tròn đường kính OO'