[Toán 9]Đề thi KHẢO SÁT CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM

G

gimper1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
a) Phát biểu định nghĩa phương trình bậc nhất một ẩn.
b) Áp dụng: Giải phương trình 3x-9=0


Bài 2:
a) Phát biểu định lí liên hệ giữa phép chia và phép khai phương.
b) Áp dụng: Tính
329f16c30d8ccf0271521310ec8ca4db_36764265.2.700x0.bmp

Bài 3:

Giải các phương trình sau:
(5x - 2) trên 6 + (3 - 4x) trên 2 = 2 - (x + 7) trên 3
60a41f3c5702c9af32e4cf9b6103ccf1_36764266.3.700x0.bmp

Bài 4: Rút gọn các biểu thức sau:
a) căn bậc 20 - căn bậc 45 + 3 căn bậc 18 + căn bậc 72
3382592ece3f9ed592628baf4de57132_36764270.4.700x0.bmp

b) (căn bậc 8- 3 căn bậc 2 + căn bậc 10) căn bậc 2 - căn bậc 5
9402ebeb90d3ff9f95b5bf8adbebd1fe_36764271.5.700x0.bmp


Bài 5
:
Cho tam giác ABC có AB=21cm , AC=28cm , BC=35cm.
a) Chứng minh tam giác ABC vuông tại A
b) Kẻ đường cao AH. Tính độ dài các đoạn thẳng AH , BH

Bài 6:
Cho tam giác vuông ABC ( góc A= 90 độ )có AB=9cm, Ac=12cm. Tia phân giác của góc A cắt cạnh BC tại D. Từ D kẻ DE vuông góc với AC ( E thuộc AC)
a) Tính độ dài đoạn thẳng BD, ED
b) Tính diện tích tam giác ABD

Bài 7:
P =( căn bậc x/ căn bậc x-2 + căn bậc x/căn bậc x+2). x-4/ căn bậc 4x Với x>0 và x khác 4
459c5bc72a4a14f48217cf319852b7ff_36764274.6.700x0.bmp

a) Rút gọn P
b) Tìm x để P > 3

P/S: Mình không tài nào viết nổi mấy cái kí hiệu, ai biết chỉ mình với, xài tạm cái ảnh
 
Last edited by a moderator:
F

freakie_fuckie

Bài 1:
a) Phát biểu định nghĩa phương trình bậc nhất một ẩn.
b) Áp dụng: Giải phương trình 3x-9=0


Bài 2:
a) Phát biểu định lí liên hệ giữa phép chia và phép khai phương.
b) Áp dụng: Tính
Bài 3:

Giải các phương trình sau:
\{A}


Chất lượng gì mà kém chất lượng thế nài :-SS
Cái PT bậc nhất một ẩn kia thì chỉ cần chuyển vế đồi dấu là xong
x= 3
*mon men*

 
A

azuredragonzx

Mấy đề kiểu này thì post lên làm gì hả e ? Nếu e k làm đc câu nào thì post câu ấy lên, chứ quả thật lớp 9 mà k giải đc mấy bài này thì đừng học nữa cho xong em ạ :|
 
G

gimper1997

Sửa lại rồi lúc nãy post thiếu, thông cảm nha:D !!( gì mà giới hạn từ ngứ lắm thế)
hs miền núi làm sao giỏi được như các bác chứ !!
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Sax nhìn chất lượng đề nản wá:( mấy bài đại ko jải đc thì hỏi các em lớp dưới :p (vui thui ko có ý nhạo chủ thớt), giải bài hình nha: (hình tự vẽ)
Bài 5:
-Xét [TEX]\Delta ABC[/TEX] có:[TEX]AB^{2}+AC^{2}=21^{2}+28^{2}=1225=35^{2}=BC^{2} \Rightarrow \Delta ABC [/TEX] vuông tại A (đlý nào nhỉ :p)
-Áp dụng hệ thức lượng giác trong tam giác vuông vào [TEX]/Delta ABC[/TEX] có:
+)[TEX]\frac{1}{AH^{2}}=\frac{1}{AB^{2}}+\frac{1}{AC^{2}} \Rightarrow AH=\sqrt{\frac{AB^{2}AC^{2}}{AB^{2}+AC^{2}}}=...=16,8 (cm)[/TEX]
+)[TEX]AB^{2}=BC.BH\Rightarrow BH=\frac{AB^{2}}{BC}=\frac{21^{2}}{35}=12,6 (cm)[/TEX]
 
M

minhtuyb

Bài 6: ngại Latex lắm, ghi đáp số thui zz:
[TEX]BD=\frac{45}{7}cm;ED=\frac{36}{7}cm;S_{ABD}=\frac{162}{7}cm^{2}[/TEX]
 
N

ngoctrangcn1998

cai nay lop 8 cung lam dc!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
C

chicks

bạn lớp mấy rồi mà ko làm đk bài này hả đúng như linhtuyb lop 8 cung làm dk ......rất vui làm wen nha yahool: boy_ngoc1998 ten nguyễn xuân huy
 
K

kun_k0n

troi ạ cho hoi lai day chắc là đề tự chế chu con viec ai loi lí thuyết ra ghi chang can phai chấm cưng biết được 10 nha.
 
N

nkok_smile_9x

Đây là đề khảo sát ĐẦU NĂM mà! Kiểm tra vào đầu lớp 9, hầu như là kiến thức lớp 8.
Lớp 8 làm đc là đúng rồi . . .
 
Top Bottom