[toán 9] Đề thi hsg

D

daodung28

đặt x-1=a
[TEX]\Rightarrow \sqrt{x^2+a}-\sqrt{x^2-a}=\frac{-1}{2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2-a+x^2-a-2\sqrt{x^4-a^2}=\frac{1}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2x^2-\frac{1}{4}=2\sqrt{x^4-a^2}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2x^2-\frac{1}{4})^2=(2\sqrt{x^4-a^2})^2[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4x^4-x^2+\frac{1}{16}=4(x^4-a^2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2=4a^2+\frac{1}{16}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow x^2=4(x-1)^2+\frac{1}{16}[/TEX]
đến đây tự giải tiếp rồi thanks nhá...:)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom