[Toán 9] Đề thi HSG toán 9 tỉnh Trà Vinh năm học 2011-2012

M

minhtuyb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thời gian làm bài: 150 phút <không kể thời gian giao đề>
Ngày thi: 05/04/2012

Câu I <3đ>: Cho hai số dương x,y thỏa mãn [TEX]xy+\sqrt{(x^2+1)(y^2+1)}=\sqrt{2009}[/TEX]
1/ Tính giá trị của biểu thức [TEX]A=x\sqrt{y^2+1}+y\sqrt{x^2+1} [/TEX]
2/ Tìm giá trị của x để :[TEX]A=\frac{x+3(15-2\sqrt{5x})}{\frac{x}{\sqrt{x}}(1-\frac{3\sqrt{5}}{\sqrt{x}})}[/TEX]

Câu II <3đ>: Cho hàm số [TEX]y=1-\frac{3}{x+2}[/TEX], với [TEX]x\in \left [-1;2 \right ][/TEX]
Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của hàm số

Câu III <3,5đ>: CMR với mọi [TEX]a>0[/TEX], ta có:
[TEX]\frac{a}{a^2+1}+\frac{5(a^2+1)}{2a}\geq \frac{11}{2}[/TEX]

Câu IV <3,5đ>: Cho[TEX]\ -1\leq x\leq 3[/TEX]. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[TEX]A=\sqrt{-x^2+4x+12}-\sqrt{-x^2+2x+3}[/TEX]

Câu V <4đ>: Cho hàm số [TEX]y=2|x-3|-x-2[/TEX]
1/ Vẽ đồ thị của hàm số trên
2/ Với giá trị nào của m thì phương trình [TEX]2|x-3|-x+1-m=0[/TEX] vô nghiệm
3/ Dùng đồ thị để giải bất phương trình: [TEX]2|x-3|\geq x[/TEX]

Câu VI <3đ>: Cho bốn đường tròn đồng tâm O, trong đó [TEX]OA=AB=BC=CD=R\sqrt{3}[/TEX]. Biết diện tích của hình tròn [TEX](O;OA)[/TEX] bằng [TEX]3R^2\pi[/TEX]. Tính diện tích [TEX]S_1;S_2;S_3[/TEX] của ba hình vành khăn

Nguồn: VMF
Đề này toàn bài đại ngon :D

 
V

vuhoang97

bạn biến đổi mỗi biểu thức trong căn thành dạng binh phương đi
nói thế,lam sao nữa thì bạn biết cách nhỉ...
mặc dù x khác nhau trong mỗi bthuc nhưng vẫn ok,dùng bđt ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom