[toán 9] ĐỀ THI HSG TỈNH ĐĂK LĂK 2007-2008

C

clover94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2/ cho pt [TEX]{x}^{2}-mx+m+3=0 [/TEX] với m là tham số
a) tìm tất cả các giá trị của m để pt có 2 nghiệm [TEX]{x}_{1}[/TEX],[TEX]{x}_{2}[/TEX] dương phân biệt hoặc trùng nhau. khi đó tìm GTNN của:
[TEX]\frac{{x1}^{2}}{x1-1}+\frac{{x2}^{2}}{x2-1}[/TEX]
b) cmr pt có 2 nghiệm phân biệt lớn hơn 2 khi 6<m<7
3/
a) cho a, b, c khác 0. tìm giá trị của x^2008 + y^2008 + z^2008 biết rằng x, y , z thoả mãn:
(x^2 + y^2 + z^2) / (a^2 + b^2 + c^2) = x^2/a^2 + y^2/b^2 + z^2/c^2
b)cho 4 số a,b,c,d thoả mãn a^2 + b^2 = c^2 + d^2 = 5
CMR : (5 - a - 2b)(5 - c - 2d)(5 - ac - bd) < hoặc = 422
5/cho hình vuông ABCD nội tiếp đường tròn (O;R) , M di động trên cung nhỏ BC của đg tròn và có E là diểm đối xứng của D qua C. tính GTNN của MB + MC +[TEX]\sqrt{2}[/TEX]ME theo R.
4/ gọi I là tâm đg tròn nội tiếp tam giác ABC. kéo dài AI cắt đg tròn ngoại tiếp tam giác ABC tại D.
a) CMR: ID = DB = DC và AD> (AB + AC) / 2
b) đặt BC=a, AC=B, AB=c. CMR: [TEX]a.{AI}^{2}+b.{IB}^{2}+c.{IC}^{2}=abc[/TEX]
bài 1 trong đề là rút gọn cũng đơn giản thôi nên mình ko post nhé. ai thấy hữu ích thì thank cho mình:D
(Ai biết thì giải cụ thể giùm mình câu b bài 4 với bài 5 nhé)
 
Last edited by a moderator:
N

nhongocxit_9x

cảm ơn clover nhiều nhiều nghen !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1@@@@@@@@@@@@@@@@@@2
 
D

donganhcmg

mấy bài này cũng dễ thôi
ai cần giải thì pm mình qua yahoo nhé funnylove0067
:d
 
Top Bottom