H
hockhongngung98
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là đề thi HSG Huyện em
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BÀN
BÀI1. 1.Cho hai số có dạng a=5n+n+1 và b=3m-n+4(với m, n là các số tự nhiên ) thì tích a.b là số chẵn hay lẻ ? Vì sao?
2. Tìm BCNN(n, n+1, n+2) (với n là số tự nhiên)?
BÀI2.
1. Cho [TEX]A=\sqrt[]{X+2\sqrt[]{x-1}} + \sqrt[]{x-2\sqrt[]{x-1}}[/TEX]
a)rút gọn A
b) Tìm giá trị của A biết [TEX]x=\sqrt[]{13-\sqrt[]{160}}[/TEX] (Câu này mìn anh em chứ ko phải đề sai)
2. Cho hàm số y=f(x)=[TEX]\frac{2x^3 + 2x^2 - 18x -18}{x^2 -9}[/TEX]
a)Với giá trị nào của x thì hàm số y được xác định?
b) Vẽ đô thị (d) của hàm số y (với các giá trị của x mà y xác định)
3. Tìm x biết [TEX]\sqrt[]{2x-1} \leq 8-x[/TEX]
BÀI 3.
1. Cho hình vuông ABCD có AB=a cố định, M là điểm di động trên đường chéo AC.Kẻ ME vuông góc với AB và MF vuông góc với BC. Xác định vị trí của điểm M trên AC sao cho diện tích tam giác DÈ nhỏ nhất. Tính giá trị đó?
2. Cho hình thang ABCD cân (AB // CD) ngoại tiếp đường tròn(O;R) . Tính tích AB.CD theo R?
3.Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Gọi M là trung điểm của OA, qua M kẻ đường vuông góc với OA cắt đường tròn tại C và D.CMR:
a) Tam giác BCD đều
b)[TEX]MA^2 +MB^2 +MC^2 +MD^2 =4R^2[/TEX]
PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN ĐIỆN BÀN
THI HSG LỚP 9(Vòng 1). NĂM HỌC: 2012-2013
ĐỀ THI MÔN: TOÁN
Ngày thi:8/10/2012. Hội đồng coi thi:THCS Quang Trung.
Thời gian làm bài: 150 phút
ĐỀ CHÍNH THỨC
ĐỀ THI MÔN: TOÁN
Ngày thi:8/10/2012. Hội đồng coi thi:THCS Quang Trung.
Thời gian làm bài: 150 phút
ĐỀ CHÍNH THỨC
BÀI1. 1.Cho hai số có dạng a=5n+n+1 và b=3m-n+4(với m, n là các số tự nhiên ) thì tích a.b là số chẵn hay lẻ ? Vì sao?
2. Tìm BCNN(n, n+1, n+2) (với n là số tự nhiên)?
BÀI2.
1. Cho [TEX]A=\sqrt[]{X+2\sqrt[]{x-1}} + \sqrt[]{x-2\sqrt[]{x-1}}[/TEX]
a)rút gọn A
b) Tìm giá trị của A biết [TEX]x=\sqrt[]{13-\sqrt[]{160}}[/TEX] (Câu này mìn anh em chứ ko phải đề sai)
2. Cho hàm số y=f(x)=[TEX]\frac{2x^3 + 2x^2 - 18x -18}{x^2 -9}[/TEX]
a)Với giá trị nào của x thì hàm số y được xác định?
b) Vẽ đô thị (d) của hàm số y (với các giá trị của x mà y xác định)
3. Tìm x biết [TEX]\sqrt[]{2x-1} \leq 8-x[/TEX]
BÀI 3.
1. Cho hình vuông ABCD có AB=a cố định, M là điểm di động trên đường chéo AC.Kẻ ME vuông góc với AB và MF vuông góc với BC. Xác định vị trí của điểm M trên AC sao cho diện tích tam giác DÈ nhỏ nhất. Tính giá trị đó?
2. Cho hình thang ABCD cân (AB // CD) ngoại tiếp đường tròn(O;R) . Tính tích AB.CD theo R?
3.Cho đường tròn (O;R) đường kính AB. Gọi M là trung điểm của OA, qua M kẻ đường vuông góc với OA cắt đường tròn tại C và D.CMR:
a) Tam giác BCD đều
b)[TEX]MA^2 +MB^2 +MC^2 +MD^2 =4R^2[/TEX]