R
reddevil_2k9
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
a,Rút gọn
A=[TEX][(\frac{1}{\sqrt[]{x}}+\frac{1}{\sqrt[]{y}}).\frac{2}{\sqrt[]{x}+\sqrt[]{y}}+\frac{1}{x}+\frac{1}{y})]:\frac{\sqrt[]{x^3}+y\sqrt[]{x}+x\sqrt[]{y}\sqrt[]{y^3}}{\sqrt[]{x^3y}+\sqrt[]{y^3x}}[/TEX]
b,Đặt [TEX]a=\sqrt[3]{2-\sqrt[]{3}}+\sqrt[3]{2+\sqrt[]{3}}[/TEX].CMR [TEX]\frac{64}{(a^2-3)^3}-3a[/TEX] là số nguyên
Câu 2:
a,Cho hs y=(m-2)x+3-m
Tìm m để khoảng cách từ O đến y đạt GTLN
b,Gpt
[TEX]x+y+z-6008=2\sqrt[]{x-2010}+4\sqrt[]{y-2008}+6\sqrt[]{z-2004}[/TEX]
Câu 3:
a,Cho f(x) có bậc 2010/[TEX] f(n)=\frac{1}{n}[/TEX] với n=1,2,3...2011
Tính f(2012)
b,Tìm các stn x,y,z/[TEX](2^x+1)(2^x+2)(2^x+3)(2^x+4)-5^y=11879[/TEX]
Câu 4:
Cho tamgiacs ABC vuông tại A(AB<AC),đường cao AH và phân giác AD.Qua B kẻ đt vuông góc với AD tại I và cắt AC tại K.Kẻ KE vuông góc BC tại E.CMR:
a,BHK~BIC
b[TEX] \{IEA}=\{IAE}[/TEX]
c,[TEX]\frac{1}{AE^2}=\frac{1}{BK^2}+\frac{1}{2AC^2}[/TEX]
Câu 5:
Tính [TEX]g(n)+g(n-1)+......+g(1)+g(0)+....+g(-n)[/TEX] và g(x)=[TEX]9.\frac{9^x}{9^x+3}[/TEX]
a,Rút gọn
A=[TEX][(\frac{1}{\sqrt[]{x}}+\frac{1}{\sqrt[]{y}}).\frac{2}{\sqrt[]{x}+\sqrt[]{y}}+\frac{1}{x}+\frac{1}{y})]:\frac{\sqrt[]{x^3}+y\sqrt[]{x}+x\sqrt[]{y}\sqrt[]{y^3}}{\sqrt[]{x^3y}+\sqrt[]{y^3x}}[/TEX]
b,Đặt [TEX]a=\sqrt[3]{2-\sqrt[]{3}}+\sqrt[3]{2+\sqrt[]{3}}[/TEX].CMR [TEX]\frac{64}{(a^2-3)^3}-3a[/TEX] là số nguyên
Câu 2:
a,Cho hs y=(m-2)x+3-m
Tìm m để khoảng cách từ O đến y đạt GTLN
b,Gpt
[TEX]x+y+z-6008=2\sqrt[]{x-2010}+4\sqrt[]{y-2008}+6\sqrt[]{z-2004}[/TEX]
Câu 3:
a,Cho f(x) có bậc 2010/[TEX] f(n)=\frac{1}{n}[/TEX] với n=1,2,3...2011
Tính f(2012)
b,Tìm các stn x,y,z/[TEX](2^x+1)(2^x+2)(2^x+3)(2^x+4)-5^y=11879[/TEX]
Câu 4:
Cho tamgiacs ABC vuông tại A(AB<AC),đường cao AH và phân giác AD.Qua B kẻ đt vuông góc với AD tại I và cắt AC tại K.Kẻ KE vuông góc BC tại E.CMR:
a,BHK~BIC
b[TEX] \{IEA}=\{IAE}[/TEX]
c,[TEX]\frac{1}{AE^2}=\frac{1}{BK^2}+\frac{1}{2AC^2}[/TEX]
Câu 5:
Tính [TEX]g(n)+g(n-1)+......+g(1)+g(0)+....+g(-n)[/TEX] và g(x)=[TEX]9.\frac{9^x}{9^x+3}[/TEX]