[Toán 9] Đề thi HSG huyện Yên Dũng - Bắc Giang(29-4-2011)

B

bboy114crew

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: (4 điểm )Cho biểu thức :
[TEX]P= (\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+1})(\sqrt{a}-\frac{1}{\sqrt{a}}+4\sqrt{a})[/TEX]
a) Rút gọn biểu thức.
b)Tính giá trị của P tại [TEX]a = (2+\sqrt{3})(\sqrt{3}-1)\sqrt{2-\sqrt{3}}[/TEX]
Câu 2: (4 điểm)
a) Tìm m để phương trình [TEX] x^2+(m-1)x-m=0[/TEX] có hai nghiệm [TEX]x_1;x_2[/TEX]trái dấu thoả mãn [TEX]|x_1|=|x_2|[/TEX]
b) tìm số chính phương [TEX]\overline{abcd}[/TEX] biết [TEX]\overline{ab}-\overline{cd}=1[/TEX]
Câu 3: ( 4 điểm)
a) Giải phương trình nghiệm nguyên :[TEX]x^2=y^2+2011[/TEX]
b)Giải phương trình:
[TEX]\sqrt{(x+1)^2}+ \sqrt{(x+2)^2}+...+\sqrt{(x+2010)^2}=2011x[/TEX]
Câu 4: (6 điểm)
Cho điểm M nằm trên nửa đường tròn đường kính AB=2R(M ko trùng với A và B).Trong nửa mặt phẳng chứa nửa đường tròn có bờ là đường thẳng AB, kẻ tiếp tuyến Ax.Đường thẳng BM cắt Ax tại I.Tia phân giác góc IAM cắt nửa đường tròn (O) tại E,cắt IB tại F.Đường thẳng BE cắt AI tại H,cắt AM tại K.
a) Chứng minh rằng : 4 điểm F,E,K,M cùng nằm trên một đường tròn.
b)Chứng minh HF vuông góc với BI
c) Xác định vị trí của M trên nửa đường tròn (O) để chu vi tam giác AMB đạt gia trị lớn nhất và tìm giá trị đó theo R.
Câu 5: (2 điểm)
Cho ba số thực x,y,z đôi một khác nhau. Chứng minh:
[TEX]\sum\frac{(x+1)^2}{(y-z)^2} \geq 2[/TEX]
p\s: Mình mới thi xong !
may quá làm hết :D
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

Câu 1: (4 điểm )Cho biểu thức :
[TEX]P= (\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+1})(\sqrt{a}-\frac{1}{\sqrt{a}})[/TEX]
a) Rút gọn biểu thức.
b)Tính giá trị của P tại [TEX]a = (2+\sqrt{3})(\sqrt{3}-1)\sqrt{2-\sqrt{3}}[/TEX]

ĐỀ bài sai thì phải.sao rút gọn lại ra kết quả không phụ thuộc vào biến rồi thì phần
b tặng luôn điểm à???
[TEX]DKXD \ : \ x > 0 \ ; \ x \neq 1[/TEX]
[TEX]P= (\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-1}-\frac{\sqrt{a}-1}{\sqrt{a}+1})(\sqrt{a}-\frac{1}{\sqrt{a}})[/TEX]
[TEX]=\frac{\left(\sqrt{a}+1 \right)^2-\left(\sqrt{a}-1 \right)^2}{\left(\sqrt{a}+1 \right)\left(\sqrt{a}-1 \right)}.\frac{a-1}{\sqrt{a}}[/TEX]
[TEX]=\frac{a+2\sqrt{a}+1-a+2\sqrt{a}-1}{\left(\sqrt{a}+1 \right)\left(\sqrt{a}-1 \right)}.\frac{\left(\sqrt{a}-1 \right)\left(\sqrt{a}+1 \right)}{\sqrt{a}}[/TEX]
[TEX]=\frac{4\sqrt{a}}{\sqrt{a}} \ = \ 4[/TEX]
mình sửa lại rùi đó!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom