A
angellovedevilforever
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:
cho A=x$\sqrt{x}$+$\sqrt{xy}$,B=y$\sqrt{y}$+$\sqrt{xy}$ với x>0 và y>0
hãy so sánh A+B với A.B biết $\sqrt{x}$+$\sqrt{y}$=3;$\sqrt{xy}$=1
câu 2:cho hệ phương trình:
mx-y=2
3x+my=5
a/giải hệ vs m=1
b/tìm m để hệ có nghiệm duy nhất $(x_0,y_0)$ sao cho $x_0+y_0$=1-$\dfrac{m}{m^2+3}$
câu 3:tìm các số nguyên dương a,b,c thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:
$\sqrt{a-b+c}$=$\sqrt{a}$-$\sqrt{b}$+$\sqrt{c}$
$\dfrac{1}{a}$+$\dfrac{1}{b}$+$\dfrac{1}{c}$=1
câu 4:cho 25 số tự nhiên khác 0:$a_1,a_2,a_3,....,a_{25}$ thỏa mãn đẳng thức:
$\dfrac{1}{\sqrt{a_1}}$+$\dfrac{1}{\sqrt{a_2}}$+...+$\dfrac{1}{\sqrt{a_{25}}}$=9
chứng minh rằng trong 25 số này tồn tại 2 số bằng nhau
câu 5:cho đa giác ABCDE nội tiếp trong 1 đường tròn,gọi M là giao của AC và BD,N là giao của AD và CE.các tam giác ABM,AMN,AEN,CDM,CDN có diện tích bằng nhau.chứng minh:
a/tứ giác CMND là hình thang cân
b/$AB^2+AC.AE=AD^2$
câu 6:cho hình chữ nhật ABCD có BC>CD.2 dg chéo cắt nhau tại O.tia phân giác của góc CAD cắt BD ở E.kẻ EF vuông góc với AD tại F,qua E kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt AC ở H và AD ở G.gọi K là trung điểm của AD.đặt OH=a,nếu KF=$\dfrac{4a}{3}$,tính diện tích hình chữ nhật ABCD theo a?
cho A=x$\sqrt{x}$+$\sqrt{xy}$,B=y$\sqrt{y}$+$\sqrt{xy}$ với x>0 và y>0
hãy so sánh A+B với A.B biết $\sqrt{x}$+$\sqrt{y}$=3;$\sqrt{xy}$=1
câu 2:cho hệ phương trình:
mx-y=2
3x+my=5
a/giải hệ vs m=1
b/tìm m để hệ có nghiệm duy nhất $(x_0,y_0)$ sao cho $x_0+y_0$=1-$\dfrac{m}{m^2+3}$
câu 3:tìm các số nguyên dương a,b,c thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:
$\sqrt{a-b+c}$=$\sqrt{a}$-$\sqrt{b}$+$\sqrt{c}$
$\dfrac{1}{a}$+$\dfrac{1}{b}$+$\dfrac{1}{c}$=1
câu 4:cho 25 số tự nhiên khác 0:$a_1,a_2,a_3,....,a_{25}$ thỏa mãn đẳng thức:
$\dfrac{1}{\sqrt{a_1}}$+$\dfrac{1}{\sqrt{a_2}}$+...+$\dfrac{1}{\sqrt{a_{25}}}$=9
chứng minh rằng trong 25 số này tồn tại 2 số bằng nhau
câu 5:cho đa giác ABCDE nội tiếp trong 1 đường tròn,gọi M là giao của AC và BD,N là giao của AD và CE.các tam giác ABM,AMN,AEN,CDM,CDN có diện tích bằng nhau.chứng minh:
a/tứ giác CMND là hình thang cân
b/$AB^2+AC.AE=AD^2$
câu 6:cho hình chữ nhật ABCD có BC>CD.2 dg chéo cắt nhau tại O.tia phân giác của góc CAD cắt BD ở E.kẻ EF vuông góc với AD tại F,qua E kẻ đường thẳng vuông góc với AE cắt AC ở H và AD ở G.gọi K là trung điểm của AD.đặt OH=a,nếu KF=$\dfrac{4a}{3}$,tính diện tích hình chữ nhật ABCD theo a?
Last edited by a moderator: