B
beconvaolop
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho hàm số bậc nhất y=(m-1)x+2m-3 có đồ thị là đường thẳng (d)
a,Tìm m để (d) cắt trục tung tại điểm có tung đọ là 3
b,Tìm m để (d) đi qua điểm A(1;-4)
c,Gọi (d1) và (d2) là đồ thị h.số tương ứng với m tìm được ở câu a, và b,.(d1) cắt trục hoành tại M,(d2) cắt trục hoành tại N,(d1) cắt (d2) tại P.Tính diện tích tam giác MNP
Bài 2:
Cho tam giác ABC nội tiếp [TEX](O;\frac{AB}{2})[/TEX].Tiếp tuyến tại B và C của đường tròn cắt nhau ở D.Qua O kẻ tia Ox vuông góc với OD,cắt đường thẳng CD tại M.
a,c/m O,C,D,B thuộc 1 đg` tròn
b,C/m:AM là t.tuyến của (O)
c, Tính AC theo R biết góc BOC=[TEX]130^o[/TEX]
d,Kẻ CH vuông góc AB tại H.Chứng minh AD,BM,CH đồng quy
Bài 3:
Tìm giá trị nhỏ nhất bt=[TEX]4x^2-3x+\frac{1}{4x}+3[/TEX]
Cho hàm số bậc nhất y=(m-1)x+2m-3 có đồ thị là đường thẳng (d)
a,Tìm m để (d) cắt trục tung tại điểm có tung đọ là 3
b,Tìm m để (d) đi qua điểm A(1;-4)
c,Gọi (d1) và (d2) là đồ thị h.số tương ứng với m tìm được ở câu a, và b,.(d1) cắt trục hoành tại M,(d2) cắt trục hoành tại N,(d1) cắt (d2) tại P.Tính diện tích tam giác MNP
Bài 2:
Cho tam giác ABC nội tiếp [TEX](O;\frac{AB}{2})[/TEX].Tiếp tuyến tại B và C của đường tròn cắt nhau ở D.Qua O kẻ tia Ox vuông góc với OD,cắt đường thẳng CD tại M.
a,c/m O,C,D,B thuộc 1 đg` tròn
b,C/m:AM là t.tuyến của (O)
c, Tính AC theo R biết góc BOC=[TEX]130^o[/TEX]
d,Kẻ CH vuông góc AB tại H.Chứng minh AD,BM,CH đồng quy
Bài 3:
Tìm giá trị nhỏ nhất bt=[TEX]4x^2-3x+\frac{1}{4x}+3[/TEX]