D
danhthucbinhminh_123
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="] [/FONT] SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ II LỚP 9
QUẢNG TRỊ NĂM HỌC 2009 – 2010
ĐỀ CHÍNH THỨC
MÔN TOÁN Thời gian :90 phút (không kể thời gian giao đề)
Câu 1[/B](2,0 điểm)
Cho phương trình bậc hai [TEX]x^2 -2\sqrt{3}x + 1 = 0 [/TEX]và gọi hai nghiệm của phương trình là[TEX] x_1[/TEX] và[TEX] x_2[/TEX] .Không giải phương trình, tính giá trị của các biểu thức sau :
a) [TEX]x_1 + x_2 [/TEX] b) [TEX]x_1.x_2 [/TEX] c) [TEX]x_1^2 + x_2^2 [/TEX]
Câu 2 (1,5 điểm)
a) Viết công thức tính thể tích hình trụ ( có ghi rõ các ký hiệu dùng trong công thức)
b) Cho hình chữ nhật ABCD có cạnh [TEX]AB = a,BC = a\sqrt{3}[/TEX]. Tính thể tích hình sinh ra khi quay hình chữ nhật một vòng quanh cạnh AB.
Câu 3 (2,0 điểm)
Cho hàm số[TEX] y = -2 x2.[/TEX]
a) Tìm các điểm thuộc đồ thị hàm số có tung độ bằng -16 ;
b) Tìm các điểm thuộc đồ thị hàm số cách đều hai trục tọa độ.
Câu 4 (2,0 điểm)
Một thửa ruộng hình tam giác có diện tích 180m2. Tính cạnh đáy của thửa ruộng đó, biết rằng nếu tăng cạnh đáy thêm 4m và giảm chiều cao tương ứng đi 1m thì diện tích của nó không đổi.
Câu 5 (2,5 điểm)
Cho hình vuông ABCD, điểm E thuộc cạnh BC (E#B,E#C). Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với DE, đường thẳng này cắt các đường thẳng DE và DC theo thứ tự ở H và K.
a) Chứng minh rằng BHCD là tứ giác nội tiếp.
b) Tính số đo góc CHK.
c) Chứng minh KC.KD = KH. KB.
------------------------HẾT------------------------
[FONT="]
[/FONT]
Đã sửa,p/s: bạn nhớ cho công thức vào khung [ T E X]....[/ T E X]
QUẢNG TRỊ NĂM HỌC 2009 – 2010
ĐỀ CHÍNH THỨC
MÔN TOÁN Thời gian :90 phút (không kể thời gian giao đề)
Câu 1[/B](2,0 điểm)
Cho phương trình bậc hai [TEX]x^2 -2\sqrt{3}x + 1 = 0 [/TEX]và gọi hai nghiệm của phương trình là[TEX] x_1[/TEX] và[TEX] x_2[/TEX] .Không giải phương trình, tính giá trị của các biểu thức sau :
a) [TEX]x_1 + x_2 [/TEX] b) [TEX]x_1.x_2 [/TEX] c) [TEX]x_1^2 + x_2^2 [/TEX]
Câu 2 (1,5 điểm)
a) Viết công thức tính thể tích hình trụ ( có ghi rõ các ký hiệu dùng trong công thức)
b) Cho hình chữ nhật ABCD có cạnh [TEX]AB = a,BC = a\sqrt{3}[/TEX]. Tính thể tích hình sinh ra khi quay hình chữ nhật một vòng quanh cạnh AB.
Câu 3 (2,0 điểm)
Cho hàm số[TEX] y = -2 x2.[/TEX]
a) Tìm các điểm thuộc đồ thị hàm số có tung độ bằng -16 ;
b) Tìm các điểm thuộc đồ thị hàm số cách đều hai trục tọa độ.
Câu 4 (2,0 điểm)
Một thửa ruộng hình tam giác có diện tích 180m2. Tính cạnh đáy của thửa ruộng đó, biết rằng nếu tăng cạnh đáy thêm 4m và giảm chiều cao tương ứng đi 1m thì diện tích của nó không đổi.
Câu 5 (2,5 điểm)
Cho hình vuông ABCD, điểm E thuộc cạnh BC (E#B,E#C). Qua B kẻ đường thẳng vuông góc với DE, đường thẳng này cắt các đường thẳng DE và DC theo thứ tự ở H và K.
a) Chứng minh rằng BHCD là tứ giác nội tiếp.
b) Tính số đo góc CHK.
c) Chứng minh KC.KD = KH. KB.
------------------------HẾT------------------------
[FONT="]
[/FONT]
Đã sửa,p/s: bạn nhớ cho công thức vào khung [ T E X]....[/ T E X]
Last edited by a moderator: