[Toán 9] Đề thi hkII

V

vozdanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu D ! mình cần giải câu D

Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp (O;R) AB< AC.Các đường cao BE,CF cắt nhau tại H
a) Chứng minh BCEF, AEHF nội tiếp
b) Kẻ đường kính BK của (O). Chứng minh AE.BK=AB.KC
c) Gọi I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC.Gọi D là giao điểm của tia AI với (O). Chứng minh tam giác BDI cân
d) Gọi M,N lần lượt là tiếp điểm của (I) với AB,BC.Kẻ CQ vuông góc với AD tại Q. Chứng minh M,N,Q thằng hàng
 
L

letsmile519

Câu d)

Có tứ giác NICQ nội tiếp

-> góc QNC= góc QIC= góc IAC+ góc ICA = 90 độ - góc IBC= góc BNM

-> thẳng hàng
 
Top Bottom