[Toán 9]Đề thi HKI lớp 9 môn Toán

M

mrsimple97ht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: a) Thực hiện phép tính :[TEX]\sqrt{18}+\sqrt{50}-\sqrt{72}[/TEX]

b) Giải hệ phương trình 2x+y=3
x-y=6

Câu 2: Cho hàm số y = (2m-1) x +1 ( m là tham số )
a) Xác định m để hàm số trên là hàm số bậc nhất đồng biến
b) Xác định m biết rằng đồ thị của hàm số đi qua điểm A (2;3)
Câu 3: Cho biểu thức : P= ([TEX]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}[/TEX] - [TEX]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/TEX]) ( 1-[TEX]\frac{1}{\sqrt{x}}[/TEX]) với x>0 và x #1

a) Rút gọn biểu thức P
b) Tìm giá trị của x biết P=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

Câu 4: Cho đường trong tâm O, đường kính AB = 2R. Gọi H là trung điểm của dây AO, dây CD vuông góc với AB tại H. Tia OC cắt tiếp tuyến tại A của đường tròn (O) ở M. Trên đường tròn (O) lấy điểm E sao cho ME=MA
a) Chứng minh ACOD là hình thoi
b) Chứng minh ME là tiếp tuyến của đường tròn (O)
c) Chứng minh tia BC là tia phân giác của góc ABE
Câu 5: Cho hai số [TEX]x\geq 0 , y\geq[/TEX] và [TEX]\sqrt{x}+\sqrt{y}=1[/TEX]
Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của biểu thức E= [TEX]x\sqrt{x}+ y\sqrt{y}[/TEX]

Đề cũng dễ thôi :d
 
M

minhtuyb

Câu 1: a) Thực hiện phép tính :[TEX]\sqrt{18}+\sqrt{50}-\sqrt{72}[/TEX]

b) Giải hệ phương trình 2x+y=3
x-y=6

Câu 2: Cho hàm số y = (2m-1) x +1 ( m là tham số )
a) Xác định m để hàm số trên là hàm số bậc nhất đồng biến
b) Xác định m biết rằng đồ thị của hàm số đi qua điểm A (2;3)
Câu 3: Cho biểu thức : P= ([TEX]\frac{\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}[/TEX] - [TEX]\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+1}[/TEX]) ( 1-[TEX]\frac{1}{\sqrt{x}}[/TEX]) với x>0 và x #1

a) Rút gọn biểu thức P
b) Tìm giá trị của x biết P=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

Câu 5: Cho hai số [TEX]x\geq 0 , y\geq[/TEX] và [TEX]\sqrt{x}+\sqrt{y}=1[/TEX]
Tìm giá trị nhỏ nhất và giá trị lớn nhất của biểu thức E= [TEX]x\sqrt{x}+ y\sqrt{y}[/TEX]

Đề cũng dễ thôi :d
1.a.[TEX]2\sqrt{2}[/TEX]
b.[TEX]x=3;y=-3[/TEX]
2.a.H/số y đồng biến[TEX]\Leftrightarrow 2m-1>0\Leftrightarrow m>\frac{1}{2}[/TEX]
b. Đồ thị h/số y đi qua [TEX]A(2;3)\Rightarrow 3=2(2m-1)+1\Leftrightarrow m=1[/TEX]
3.a.[TEX]P=\frac{4}{\sqrt{x}+1}[/TEX]
b.[TEX]x=49[/TEX]
5.http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=185079
Phần min không chắc lắm :p:p:p
 
Top Bottom