[Toán 9] Đề thi HK

V

vozdanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a,b,c mình hk cần mình cần câu d) thôi.
câu d) bạn chứng minh 2 cách nhé


Cho đường tròn tâm (O). Từ A ở ngoài đường tròn vẽ tiếp tuyến AB,AC với (O) và cát tuyến ADE. Gọi H là giao điểm OA và BC
a) Chứng minh: tứ giác ABOC nội tiếp và OA vuông góc với BC
b) Chứng minh: [TEX]AB^2=AD.AE[/TEX]
c) Chứng minh: tứ giác DHOE nội tiếp
d) Tia DH cắt đường tròn (O) tại F.
Chứng minh: HB là tia phân giác DHE và EF//BC
 
L

letsmile519

d)

$\angle AHD=\angle AEO=\angle ODE=\angle OHE$

Mà $\angle DHB=90^0-\angle AHD$

$\angle BHE=90^0-\angle OHE$

\RightarrowBH là p/g góc DHE
 
L

letsmile519

d.



$\angle DHE=\angle DOE=2.\angle DHB=\angle 2.\angle DCE=\angle DFE$

\Rightarrow $\angle DHB=\angle DFE$

Mà $\angle AHD=\angle FHO$

=>$\angle FHO+\angle HFE=\angle AHD+\angle DHB=90^0$

=>AO vuông góc với EF => EF song song với BC
 
Top Bottom